ภูเก็ต เตรียมการต้อนรับ ‘น้องเทนนิส’ กลับประเทศ ภายใต้โครงการ ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ พ่อ-ญาติมารับด้วย

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมการเตรียมการต้อนรับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร และบุคลากรสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่เดินทางไปเข้าร่วมมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทย ภายใต้โครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” นำโดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย “น้องเทนนิส” นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด เจ้าของเหรียญทองเทควันโด รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม และเป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทย โดยมี นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

นายพิเชษฐ์กล่าวภายกลังการประชุมว่า ในส่วนของการเตรียมต้อนรับนั้น จะเป็นการดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งเป็นไปแบบเรียบง่าย ในการแสดงความยินดีนั้นก็จะมีการมอบช่อดอกไม้ และกล่าวแสดงความยินดี ซึ่งจะมีการเว้นระยะห่าง และทุกอย่างต้องเป็นภายใต้มาตรการที่กำหนด เนื่องจากการเข้ามาตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เมื่อคณะเดินทางมาถึงและผ่านกระบวนการเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว ก็จะต้องทำการสวอบครั้งแรกที่สนามบิน ก่อนจะเดินทางไปยังที่พักในโรงแรมตัวเมืองภูเก็ต และรอผลการสวอบก่อนที่จะมีการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปได้

สำหรับคณะของสมาคมกีฬาเทควันโดฯ นั้น นอกจากน้องเทนนิส น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ เจ้าของเหรียญทองแล้ว ยังมี นายเช ยอง-ซ็อก หรือโค้ชเช แล้วยังมีโค้ชชาวไทย, คณะผู้บริหารสมาคมฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเดินทางมาด้วย ขณะเดียวกันยังมีผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของน้องเทนนิส และญาติๆ จะเดินทางมาต้อนรับและพักอยู่ที่ภูเก็ต เป็นเวลา 14 คืน ตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ด้วย นอกจากนั้นจะมีขบวนรถแห่รอบเมืองภูเก็ตในวันที่ 5 สิงหาคม 2564 นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โฆษกรัฐบาล’ ชี้การท่องเที่ยวภูเก็ตเริ่มดีขึ้น วอนกลุ่มเห็นต่างให้ความร่วมมือ สร้างบรรยากาศต้อนรับ นทท.
บทความถัดไป‘ผอ.สำนักโฆษกทำเนียบฯ’ แจงประกาศ ศบค.ยังมีผล ขยายเวลางดสื่อเข้าทำเนียบ