‘สุโขทัย’ ติดเชื้ออีก 76 ราย ตาย 1 จนท.ไม่พอ เจ้าอาวาส ต้องถอดจีวร ใส่ชุด PPE หามโลงขึ้นเตาเผา

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม สำนักงานสาธารณสุขจ.สุโขทัย เปิดเผยว่า นายเฉลียว สงวนทรัพย์ อายุ 85 ปี ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ ได้เสียชีวิตลงอีก 1 ราย โดยผู้ป่วยคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยติดเตียง ติดเชื้อโควิด-19 มาจากหลานเขยซึ่งทำงานอยู่ที่ ตลาดไท กทม. เข้ารักษาตัวตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลศรีสังวร นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 10 ของ จ.สุโขทัย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย ได้นำศพของผู้เสียชีวิตไปทำการฌาปนกิจ ที่วัดโสภาราม ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง ในเวลา 15.00น. แต่ปรากฏว่า กำลังเจ้าหน้าที่ไม่พอในการช่วยกันยกโลงศพขึ้นเมรุ ทำให้ พระครูพินิจธรรมรัต (ครูบาเทียนชัย์) เจ้าอาวาส ถึงกับต้องถอดจีวร มาสวมใส่ชุด PPE แทน แล้วช่วยกันยกโลงศพขึ้นเตาเผา

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากนำศพของผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าเตาเผา หนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัยถึงกับเป็นลมล้มตัวลงนอนด้วยความเหนื่อยล้า จากการสอบถามทราบว่า คือนายฉัตรชัย แพบุตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพสุโขทัยศรีสำโรง สาเหตุจากอาการเหนื่อยล้าของเจ้าหน้าที่ ที่ต้องทำงานหนักในช่วงนี้ ทั้งรับผู้ป่วยโควิดกลับบ้าน ส่งโรงพยาบาลสนาม และรับส่งศพ ทำให้พักผ่อนน้อยและต้องสวมใส่ชุด PPE เป็นเวลานานอีกด้วย

สำหรับสถานการโควิด-19 ในจังหวัดสุโขทัย มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 76 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 1418 ราย กำลังรักษา 759 ราย รักษาหายกลับบ้าน 649 ราย เสียชีวิต สะสม 9 และเพิ่มเสียชีวิตในวันนี้ อีก 1 ราย รวมเป็นเสียชีวิต สะสม 10 ราย อย่างไรก็ตามทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัยขอความร่วมมือไปยังประชาชนในจังหวัดสุโขทัยให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการของจังหวัดสุโขทัยอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในครั้งนี้ได้มีการระบาดสู่คนในครอบครัวทำให้กลุ่มที่มีการติดเชื้อมีทั้ง เด็กและคนสูงอายุมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย่างฮา ! “แจ็ค” ส่งข้อความทวงเงินจากแฟนคลับ เจอถามกลับพูดภาษาอังกฤษได้ไม๊ ถึงกับไปไม่เป็น
บทความถัดไป‘คุณพ่อสิริชัย’ เปลือยชีวิต ‘น้องเทนนิส’ จาก ‘เด็กขี้แย’ สู่ฮีโร่ของคนไทย