‘ผู้การฯบุรีรัมย์’ สั่งสอบด่วน หลัง ตร.ในสังกัดโพสต์ ฉีดวัคซีนแอสตร้าฯเข็ม 3 อ้าง ต้องรับ-ส่งผู้ป่วยโควิด

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ลงนามในบันทึกข้อความด่วนที่สุด เรื่อง รายงานขอเท็จจริง ถึง ผกก.สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ความว่า 1.ตามที่ปรากฏข่าวสารผ่านสื่อออนไลน์ กรณีข้าราชการตำรวจ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ได้รับการฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิเข็มที่ 3 ยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า กับสาธารณสุขอำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ จำนวน 11 นาย นั้น 2.กรณีดังกล่าว มีกระแสสื่อออนไลน์สอบถามและกล่าวถึงความจำเป็นเร่งด่วนหรือความเสี่ยง ในการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ในลักษณะไม่เป็นไปตามนโยบายภาครัฐ และ 3.จึงให้ท่านรายงานชี้แจง กรณีดังกล่าวมีข้อเท็จจริงหรือเหตุผลความจำเป็น แล้วรายงานให้ ภ.จว.บุรีรัมย์ ทราบภายในวันนี้ (25 ก.ค. 64) ก่อนเวลา 16.00 น. เพื่อทราบและถือปฏิบัติ

ล่าสุด เฟซบุ๊ก “สถานีตำรวจภูธรบ้านใหม่ไชยพจน์ จังหวัดบุรีรัมย์” โพสภาพ และข้อความอีกว่า “เรียน ทุกท่านทราบ เนื่องจาก เจ้าหน้าตำรวจทั้ง 11 นาย ได้รับคำสั่งให้มีหน้าที่รับส่งผู้ป่วยโควิค กลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด ชึ่งอาจจะต้องเสี่ยงสัมผัสกับผู้ป่วยโควิคในการรับส่ง ชึ่งถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง จึงได้รับวัคชีนอีกเพื่อเป็นเกราะคุ้มกันครับ จึงเรียนมาเพื่อทราบ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุฯ มรณภาพ หลังเข้ารักษาโควิด ผงะ ร.ร.พระปริยัติธรรมวัดผ่องพลอย ติดเชื้อ 202 ราย
บทความถัดไปช็อกโลก! ยัดห่วง ‘ดรีมทีม’ สหรัฐ พ่าย ‘ฝรั่งเศส’ หยุดสถิติไม่แพ้ใคร 25 นัดในโอลิมปิก