‘ทักษิณ’ วิดีโอคอล กลับไทยวันเกิด ให้กำลังใจปชช. ฝ่าวิกฤตโควิด ยันสู้เพื่อคนไทย

‘ทักษิณ’ วิดีโอคอล กลับไทยวันเกิด ให้กำลังใจ ปชช.ฝ่าวิกฤตโควิด ยันสู้เพื่อประชาชนไทย

เวลา 10.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคม ที่วัดสว่างสุวรรณาราม เขตเทศบาลเมืองนครพนม แกนนำพรรคเพื่อไทย มีนายสมชอบ นิติพจน์ อดีตนายก อบจ.นครพนม นายคำเบ้าสีใส อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม นายสมนาม เหล่าเกียรติ อดีตประธานหอการค้านครพนม และสมาชิกพรรคเพื่อไทยประมาณ 50 คน ร่วมทำบุญวันเกิดนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ครบรอบอายุ 72 ปี

ทั้งนี้ นายประสงค์ บูรณ์พงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย นางมนพร เจริญศรี ส.ส.เขต 2 นครพนม มาร่วมงานด้วย โดยมี พระราชสิริวัฒน์ (เจ้าคุณเพชร) รองเจ้าคณะจังหวัดนครพนม เจ้าอาวาสวัดสว่างสุวรรณาราม พร้อมกับพระสงฆ์ รวม 9 รูป พร้อมสวดอวยพรให้กับนายทักษิณ ให้อายุมั่นขวัญยืน สุขภาพแข็งแรง

พร้อมกันนี้ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้ถวายเทียนพรรษา สังฆทาน และปัจจัย พร้อมถวายเพลแด่พระสงฆ์ ต่อจากนั้น แกนนำได้วิดีโอคอล ไปถึงนายทักษิณ ขอให้กลับประเทศไทยเร็วๆ มาช่วยแก้ปัญหาประเทศไทย ชาวไทยกำลังเดือดร้อนเรื่องโควิด และปัญหาเศรษฐกิจ เดือดร้อนทั่ว

โดย นายทักษิณ ได้มีการพูดคุยผ่านระบบวิดีโอคอลกลุ่ม กลับกลุ่มแกนนำคนรักอดีตนายกฯทักษิณ รวม 7 จังหวัด มี จ.นครพนม จ.เชียงใหม่ จ.อุบลราชธานี จ.ขอนแก่น จ.อุดรธานี จ.นครราชสีมา และกรุงเทพมหานคร เพื่อให้กำลังใจ ในการต่อสู้วิกฤตเศรษฐกิจ รวมถึงวิกฤตทางการเมืองในปัจจุบัน พร้อมยืนยันที่จะให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวไทย ในฐานะคนไทยด้วยกัน ให้ฟันผ่าวิกฤตให้รอดทั้งปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้อง ปัญหาโควิด ที่กำลังระบาด

“ซึ่งยืนยันว่าปัญหาที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ เพราะรัฐบาลแก้ไขปัญหาไม่ถูกจุด และไม่เข้าใจความเดือดร้อนของประชาชนแท้จริง อีกทั้งยังยืนยันว่าจะสู้เพื่อประชาชนคนไทย”

ขณะเดียวกันทางด้าน แกนนำกลุ่มคนรัก ลุงโทนี่ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังได้ฝากให้ลุงโทนี่ ต่อสู้กับปัญหาทางการเมือง และกลับมาแก้ไขปัญหาประเทศชาติบ้านเมือง ที่ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อน เพราะเชื่อมั่นว่า รัฐบาลยุคของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทำให้ประชาชน อยู่ดีกินดี และยังเชื่อมั่นว่า หากได้กลับมาเป็นฝ่ายรัฐบาล หรือช่วยวางแนวทางการเมืองของประเทศไทย จะทำให้สามารถแก้วิกฤตประเทศได้ทุกด้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปศุสัตว์ ยัน ‘ลัมปีสกิน’ เป็นโรคในโค-กระบือ ไม่ใช่โรคติดต่อระหว่างสัตว์สู่คน
บทความถัดไปกอช.ชวนผู้ประกันตน ม.40 ทางเลือก 1 วางแผนออมใช้หลังเกษียณ ออมขั้นต่ำ 50 บาท รับสมทบสูงสุด 1,200