รถติดยาวเป็นกิโลฯ ชาวนครปฐม แห่ตรวจหาเชื้อโควิด แบบไดรฟ์ทรู ล้นรพ.

รถติดยาวเป็นกิโลฯ ชาวนครปฐม แห่ตรวจหาเชื้อโควิด แบบไดรฟ์ทรู ล้นรพ.

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม โรงพยาบาลนครปฐม เปิดให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 แบบ Drive thru ด้วยวิธี rapid antigen test ตั้งแต่ 08.00 – 19.00 น. โดยให้ประชาชนสามารถขับรถยนต์เข้ามาภายในโรงพยาบาลฯเพื่อผ่านช่องตรวจ rapid antigen แบบ Drive thru ไม่ต้องลงจากตัวรถเพื่อสะดวกสบายต่อผู้มารับการตรวจ และประหยัดเวลา ลดขั้นตอนนั้น โดยคาดว่าสามารถดำเนินการได้ และทันพอกับผู้ที่จะมาตรวจเชื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์จริงหน้างานเช้านี้ตั้งแต่ 08.00 น. มีประชาชนมาใช้บริการในการตรวจเชื้อไวรัส จำนวนมาก จนรถยนต์สะสมในโรงพยาบาลนครปฐม และล้นออกมานอกโรงพยาบาลจอดรอคิวบนถนนเทศา ทั้งขาเข้าเมืองจากถนนเพชรเกษมยาวกว่า 1 กม. และจากองค์พระปฐมเจดีย์ ตั้งแต่ เทศาซอย 5 หน้าโรงเรียนอนุบาลนครปฐม ถึงหน้าโรงพยาบาลนครปฐม

โดยมีพ.ต.ท.อชิรวัตต์ ถาวรจริญวัฒน์ รองผกก.(จราจร) สภ.เมืองนครปฐม และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร 8 นาย เข้า อำนวยความสะดวกในการจัดการเดินรถทั้งภายในโรงพยาบาลและด้านนอก ตลอดเส้นทางบนถนนเท่าทั้งขาเข้า และขาออก โดยมีเจ้าหน้าที่วางกรวยและปัดรถที่จะตรวจเข้าช่องทางที่เตรียมไว้เฉพาะ เพื่อการบริการประชาชนที่จะเข้าตรวจและที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมา

ด้าน พ.ต.ท.อชิรวัตต์ ถาวรจริญวัฒน์ รองผกก. (จราจร) สภ.เมืองนครปฐม กล่าวว่า ตำรวจสภ.เมืองนครปฐม ได้จัดเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชนที่มาใช้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แบบ Drive thru ด้วยวิธี rapid antigen test ของโรงพยาบาลนครปฐม และประชาชนทั่วไปที่ใช้รถใช้ถนนถนนเทศาเข้าออกเมืองนครปฐม จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายปกติ

แหล่งข่าวรายงานว่า การให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือ โควิด-19 แบบ Drive thru ด้วยวิธี rapid antigen test ของโรงพยาบาลนครปฐมนี้ เป็นการสุ่มตรวจหาเชื้อไวรัส ที่จะให้มีการแยกคนป่วย กับคนปกติออกจากกันให้ได้ เพราะว่าเมื่อใดที่เราสามารถรู้ว่าใครไม่ติดเชื้อ และใครติดเชื้อเท่าไร ขะได้นำเข้าสู่กระบวนการรักษา ในระบบสาธารณสุข ซึ่งเป็นแผนที่จังหวัดนครปฐม ได้ตกผลึกในการทำสงครามกับโรคร้าย”โควิด-19” นี้ให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รัฐบาล’ ทยอยออกมาตรการดูแลปชช.ทุกกลุ่ม จัดครบชุดสินเชื่อ-พักหนี้-ไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยผ่านวิกฤตโควิด
บทความถัดไป‘น้องเทนนิส’ ขึ้นรถ ‘โพถ้อง’ ไปรอบตัวเมืองให้ชาวภูเก็ตร่วมฉลองความสำเร็จ