‘บิ๊กโจ๊ก’ ลงพื้นที่เกาะสมุย ตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการ ‘สมุยพลัส โมเดล’

‘บิ๊กโจ๊ก’ ลงพื้นที่เกาะสมุย ตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการ ‘สมุยพลัส โมเดล’

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ภายในห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ.9) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่เกาะสมุยตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และศูนย์ปฏิบัติการ “สมุย พลัส โมเดล” ตามที่ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ทำพิธีเปิดการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเกาะสมุยในโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ไปเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทำให้ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าเกาะสมุยอย่างต่อเนื่อง รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาจากภูเก็ต “แซนด์บ๊อกซ์” ภายหลังอยู่ครบตามกำหนด 7 วันแล้ว

โดยในที่ประชุม นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย นายณัฐพล รัตนรักษ์ นางสาวสุภิญญา ศรีทองกุล รองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมบรรยายสรุปภาพรวมของการเปิด “สมุย พลัส โมเดล” และมีนักท่องเที่ยวสะสมจำนวน 93 ราย ตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 ราย โดย 1 รายเป็นซากเชื้อ และมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากภูเก็ต “แซนด์บ๊อกซ์” สะสมจำนวน 185 ราย

จากนั้น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่ปรึกษา (สบ.9) ได้เดินทางตรวจดูขั้นตอนการคัดกรอง ณ จุดคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าเกาะสมุยประจำท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ต.อ่างทอง พร้อมกับให้กำลังใจและกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำจุดคัดกรองที่ทุ่มเทในการทำงาน และเดินทางไปยังเกาะพะงันด้วยเรือตำรวจน้ำเกาะสมุย เพื่อตรวจจุดคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าเกาะพะงันบริเวณท่าเทียบเรือบ้านท้องศาลา โดยมีนายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรัตน์ นายอำเภอเกาะพะงัน พร้อมด้วย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะพะงัน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเกาะพะงัน ให้การต้อนรับ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ที่ปรึกษา (สบ.9) เปิดเผยว่า การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อเก็บข้อมูลภายหลังจากที่ได้เปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อนำเสนอปัญหาและอุปสรรค์ให้กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบเพื่อขับเคลื่อนในการเปิดประเทศตามแผน 120 วัน ซึ่งต้องขอชื่นชมทุกภาคส่วนที่ทุ่มเทการทำงานทำให้ไตรมาสที่ 4 ของปีนี้มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยเพิ่มขึ้น ซึ่งการท่องเที่ยวถือว่าเป็นรายได้หลักของประเทศ หากทุกคนร่วมมือกันจะทำให้ประเทศเดินหน้าได้อย่างมั่นคง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กเลย! 3 จุดตรวจโควิด ด้วยชุดตรวจ ATK
บทความถัดไปจับแล้ว! คนร้ายสวมรอยเชิดพระเครื่องมูลค่าเกือบล้านบาทจากขนส่งเอกชนชื่อดัง