กำแพงเพชร ฉีดวัคซีนสลับเข็มแรกซิโนแวค เข็ม 2 แอสตร้าฯ เน้นกลุ่มเสี่ยง 7 โรค

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

กำแพงเพชร ฉีดวัคซีนสลับเข็มแรกซิโนแวค เข็ม 2 แอสตร้าเซนเนก้า เน้นกลุ่มเสี่ยง 7 โรค

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม  ที่หอประชุมสมาคมชาวไร่อ้อยเขต 6 กำแพงเพชร อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร บรรยากาศ ของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เน้นกลุ่มเสี่ยง 7 โรค และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป รวมถึงประชาชนทั่วไปบางส่วน จำนวน 1,401 โดส เป็นการฉีดเข็มแรก ซึ่งเป็นวัคซีนซิโนแวค

ขณะที่ในส่วนของการนัดหมายฉีดวัคซีนเข็มที่สองในครั้งต่อไป เป็นแอสตร้าเซนเนก้า หลังจากฉีดวัคซีนในวันนี้แล้ว ที่สมาคมชาวไร่อ้อยเขต 6 กำแพงเพชร จะมีการเริ่มฉีดวัคซีนอีกครั้ง ในวันที่ 2,3,4 เดือนสิงหาคม 2564

สำหรับบรรยากาศมีประชาชนตื่นตัวเดินทางกันมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างภูมคุ้มกันหมู่ โดยมีเจ้าหน้าหน้าที่อำนวยความสะดวกทุกขั้นตอน จัดเตรียมและกำหนดจุดต่างๆไว้ จุดคัดกรองก่อนเข้ารับบริการ จุดวัดความดันโลหิต จุดคัดกรองประวัติ จุดรอฉีดวัคซีน จุดฉีดวัคซีน จุดพักสังเกตอาการ เป็นต้น

ขณะที่สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดกำแพงเพชร ระลอกเมษายน 2564 ประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 91 ราย ส่งผลให้มีผู้ป่วยสะสม จำนวน 2,165 ราย กำลังรักษา จำนวน 1,149 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 989 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสม จำนวน 27 ราย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กษิต” มึน รัฐจะปราบข่าวปลอม แต่การข่าวของรัฐเองยังสับสน ขัดกันเองอยู่เลย
บทความถัดไปกรุงวิกฤต รพ.สิชล อาสาดูแลผู้ป่วยโควิดตกค้าง สปสช.จ่อผุด รพ.สนามชานเมือง