นักโทษแหกคุก ห้องขังชั่วคราวกักโควิด เรือนจำสุพรรณฯ จนท.ไล่ล่าจับ ยังเหลืออีก 2 ราย

นักโทษแหกคุก ห้องขังชั่วคราวกักโควิด เรือนจำสุพรรณฯ จนท.ไล่ล่าจับ ยังเหลืออีก 2 ราย

เมื่อช่วงกลางดึก ของวันที่ 30 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำ จังหวัดสุพรรณบุรี ได้ติดตามจับนักโทษชาย จำนวน 5 ราย ได้ทำการหลบหนีปีนฝ้าเพดานออกมา จากจุด คุมขังชั่วคราว เรือนจำ จ.สุพรรณบุรี ที่เป็นจุดคัดแยกผู้ติดเชื้อโควิด

เบื้องต้นทราบว่า นักโทษทั้งหมดที่หนีออกมาเป็นนักโทษที่ถูกแยกออกมาไว้ในจุดคุมขังชั่วคราว ที่อยู่นอกกำแพงเรือนจำ ซึ่งเป็นห้องขังที่ไว้ใช้คุมขังนักโทษใหม่ แรกรับเข้า เพื่อเตรียมรอส่งเข้าไปในเรือนจำใหญ่ แต่พอโควิดระบาด ได้นำมาใช้เป็นที่คุมขังชั่วคราว ใช้เป็นจุดที่คัดแยก การตรวจคัดกรองโควิด-19 สำหรับผู้ต้องขังที่ไม่พบเชื้อโควิด และรอผลตรวจอาการขอนักโทษที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ซึ่งเป็นจุดคัดแยกชั่วคราว คาดว่านักโทษได้รวมตัวและวางแผนกันพยายามหลบหนีออกมา จากการปีนออกทางฝ้าเพดาน แล้วหลบหนีจนมาเจอรถ จนท.ตำรวจสายตรวจ จึงวิ่งหนีเข้าป่าละเมาะ

(ชมคลิป)

ขณะหลบหนี จนท.เข้าทำการสกัดจับ ต่างพากันวิ่งหนีเข้าป่าละเมาะ จนท.ตำรวจ สภ.เมือง นำกำลังเข้าทำการปิดล้อมพื้นที่ บริเวณถนนเลี่ยงเมืองคันทด ต.ท่าระหัด อ.เมือง เบื้องต้นสามารถจับกุมได้ 3 รายแล้ว ทั้งนี้ ได้นำกำลังร่วมกับเรือนจำ จ.สุพรรณบุรี ทำการตรวจค้นบริเวณจุดต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงอีก ที่คาดว่านักโทษจะหลบหนี อีก 2 ราย จึงฝากถึงประชาชนที่พบเห็นเบาะแส ให้รีบแจ้งตำรวจทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แมนฯยูยันปลอดโควิดแล้ว หลังยกเลิกเกมอุ่นเครื่องเพราะพบเคสระบาดหลายราย
บทความถัดไปไม่อยู่เฉย ฟลุค พชร ทวีตข้อความแท็กถึงบอย ถกลเกียรติ หลังเห็นโปสเตอร์ THE STAR THE MEMORIES