ตรังบีบแตรสนั่น! ผ่านบ้าน ‘ชวน หลีกภัย เรียกร้องให้เร่งจัดหาวัคซีน-ให้บิ๊กตู่ ลาออก

ตรังบีบแตรสนั่น! ผ่านบ้าน ‘ชวน หลีกภัย เรียกร้องให้เร่งจัดหาวัคซีน-ให้บิ๊กตู่ ลาออก

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่วงเวียนพะยูน ถ.พัทลุง เขตเทศบาลนครตรัง กลุ่ม Trang against Dictatorship ได้จัดขบวน Car Mob โดยมีรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ กว่า 40 คัน เปิดไฟ บีบแตร พร้อมชู 3 นิ้ว วิ่งไปรอบเขตเทศบาลเมืองตรัง เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งจัดหาวัคซีนชนิด mRNA ฉีดให้กับบุคลากรทางสาธารณสุข ซึ่งเป็นปราการด่านหน้าเร่งด่วน และให้นายกรัฐมนตรีลาออก

โดยเริ่มเคลื่อนขบวนจากถนนพัทลุงเข้าตลาดสดเทศบาลนครตรัง เลี้ยวเข้าถนนพระราม 6 ผ่านหอนาฬิกา เข้าถนนวิเศษกุลและผ่านหน้าบ้านของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยจุดดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมชุมนุม 1 คน ได้ออกมายืนพูดหน้าบ้านพร้อมทั้งทวงถามถึงสัญญาที่จะให้มีการขึ้นราคายางพารา โดยขบวนไปตามเส้นทางต่างๆ รอบเขตเทศบาลนครตรัง พร้อมทั้งมีการกล่าวปราศรัยจากแกนนำ และชู 3 นิ้วตลอดเส้นทาง โจมตีการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล และ ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออก ก่อนกลับมาสิ้นสุดลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5

ขณะเดียวกันที่ลานดังกล่าวมีประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการประท้วงครั้งนี้จำนวน 1 คน ได้เดินมาสอบถามกับกลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจว่าให้มีการจัดกิจกรรมนี้ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 ตลอดเส้นทางมีตำรวจจราจร สภ.เมืองตรังคอยอำนวยความสะดวก และมีการเฝ้าติดตามอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงตลอดเส้นทางซึ่งก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยและไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image