สาวประจวบฯสุดช้ำ ฉีดวัคซีนเข็ม 2 ปวดหัวหลายวัน ไปหาหมอถึงรู้ว่าท้อง ก่อนแท้ง ต้องพักฟื้นไม่ได้ทำงานต่อ

วันที่ 2 สิงหาคม นางสาวมะลิ แสนสิงห์ อายุ 25 ปี ชาว ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทำงานตำแหน่งแม่บ้านที่สำนักงานการศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ขณะนี้ตกงาน ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว หลังมีอาการแท้งลูกต้องพักฟื้นร่างกายอย่างน้อย 2 เดือน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็ม 2 ชนิดแอสตร้าเซนเนก้า ที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ซึ่งเป็นวัคซีนล็อตเดียวกับการฉีดครูเอกชนที่เสียชีวิต

นางสาวมะลิกล่าวว่า ขณะที่เข็มแรกฉีดซิโนแวคเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2564 แต่ไม่มีอาการ และหลังจากฉีดวัคซีนสลับยี่ห้อครบ 2 เข็ม เมื่อกลับมาถึงบ้านช่วงเวลา 18.00 น. มีอาการข้างเคียงเหมือนเป็นไข้ วิงเวียนศีรษะต่อเนื่องหลายวัน กระทั่งวันที่ 23 กรกฎาคม จึงพบแพทย์เพื่อสอบถามสาเหตุ ทราบว่าตั้งครรภ์ประมาณ 6 สัปดาห์

นางสาวมะลิกล่าวอีกว่า หลังจากฉีดวัคซีนเข็มแรกร่างกายปกติ ไม่มีเลือดออกทางช่องคลอด ก่อนไปพบแพทย์ตนมีเลือดไหลออกทางช่องคลอด จึงคาดว่ามีรอบเดือน หลังจากแพทย์ตรวจอัลตราซาวด์ จึงทราบว่าตั้งท้อง รู้สึกดีใจที่จะมีบุตรเพิ่มอีก 1 คน แต่หลังจากนั้นมีเลือดไหลมากขึ้น จึงทราบว่าแท้งลูก และเข้ารับการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกุยบุรี ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม ออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ยังมีเลือดไหลออกทางช่องคลอดตลอดเวลา มีอาการปวดหน่วงที่บริเวณหน้าท้อง แพทย์สั่งให้นอนพักฟื้นร่างกายก่อนไปทำงาน โดยหยุดงานเกือบ 2 เดือน สำนักงาน กศน.จึงจ้างแม่บ้านคนใหม่มาทำงานแทน ทำให้ขาดรายได้ในการเลี้ยงครอบครัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจาะใจ ‘ณัฐวุฒิ’ ชูธงไล่ประยุทธ์ ตั้งเครือข่าย อหต.ประกาศให้มันจบที่รุ่นมัน
บทความถัดไปเปิดใจไฮโซนอกแถว ‘ลูกนัท’ จากม็อบนกหวีดสู่คาร์ม็อบ ในวันตาสว่าง ขอไถ่บาป