เกาะสมุยพบผู้ติดเชื้อใหม่ 6 ราย คลัสเตอร์สถานบันเทิงหาดเฉวง เดินหน้า ‘สมุยพลัสโมเดล’ ยันปลอดภัยสูง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย (ศปก.อ.เกาะสมุย) รายงานการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบเชื้อพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีกจำนวน 6 ราย จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงหาดเฉวง ต.บ่อผุด

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 3 เกาะ ระหว่างวันที่ 2 เมษายน ถึงปัจจุบัน เกาะสมุยยืนยันสะสม 234 ราย เกาะพะงัน 24 ราย และเกาะเต่า 9 ราย รักษาหายกลับบ้าน 117 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 135 ราย

ขณะที่โครงการ “สมุยพลัสโมเดล” เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมากับสายการบินบางกอกแอร์เวย์สจากสนามบินสุวรรณภูมิเข้าเกาะสมุย จำนวน 1 เที่ยวบิน จำนวน 3 คน ยอดสะสม 137 คน ส่วนนักท่องเที่ยวจากโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ไม่มีเดินทางเข้ามา ยอดสะสม 211 คน

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า โครงการ “สมุยพลัสโมเดล” ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานียังคงยืนยันเดินหน้าโครงการต่อ และจากการเปิดโครงการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดเพียง 1 ราย จึงถือว่านักท่องเที่ยว “สมุยพลัสโมเดล” มีความปลอดภัยสูง

สำหรับโครงการอยู่ภูเก็ต-สมุย 7+7 วันนั้น จากการได้เข้าประชุมร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดว่าจะเลื่อนโครงการดังกล่าวไปวันที่ 15 สิงหาคมนี้ โดยจะมีการนำเสนอโครงการดังกล่าวกับ ศบค. เป็นแพคเกจด้วยการรวมเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า พังงา และกระบี่ เพื่อให้ ศบค.พิจารณาอนุมัติต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมจัดประชุมบ้านและที่อยู่อาศัยประจำภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 8 ในไทย 7-9 ธ.ค.นี้ คาดมีผู้ร่วมงาน 2 พันคน
บทความถัดไป‘อพท.’ ผนึก 6 องค์กรท่องเที่ยวถอดรหัสความสำเร็จ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ต่อยอดสู่แพลตฟอร์มดิจิทัล รับพฤติกรรมใหม่นักท่องเที่ยว