สามสหาย ล้อมวงกินเหล้า ฉุนเปิดเพลงไม่ถูกใจ รุมต่อยเพื่อนดับสลด

สามสหาย ล้อมวงกินเหล้า ฉุนเปิดเพลงไม่ถูกใจ รุมต่อยเพื่อนดับสลด

จากกรณีที่มีการทะเลาะกันในวงเหล้า จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายชลิต ชุ่มกระโทก อายุ 38 ปี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูง ของนายสมมุติ วงเวียน อายุ 12 ปี ตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 สิงหาคม

ล่าสุด วันนี้ (2 สิงหาคม) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของลุงที่ผู้เสียชีวิตได้พักอาศัยอยู่ ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับนายบุญลือ ยือกระโทก อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นลุงของนายชลิต ได้รับการเปิดเผยว่า พ่อแม่ของนายชลิตนั้นได้เสียชีวิตไปทั้งหมดแล้ว จึงได้มาอาศัยอยู่กับบ้านของตน โดยตนนั้นก็ได้นำเครื่องเซ่นไหว้ ข้าวปลาอาหาร จุดธูปเซ่นไหว้ให้กับนายชลิต อยู่ที่หน้าห้องนอนของผู้ตาย

หลังจากนั้นได้พาไปดูที่นอนของนายชลิต ที่ปกติถ้านายชลิตจะออกไปไหน หรือไปกินเหล้าก็จะกลับมาที่บ้านของตนเองทุกครั้ง แต่ในช่วงเช้าของวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ปกตินายชลิตจะต้องกลับมา แต่วันนั้นไม่เห็นกลับมา ตนก็รู้สึกแปลกใจ และในช่วงเช้าของวันที่ 1 นายสมมุติและนายเอ็ก 2 คน ที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันกับนายชลิต ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ของนายชลิตมาที่บ้าน และบอกว่านายชลิตได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากทราบข่าว ทางพี่สาวของนายชลิตก็ได้ไปยังที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าว สอบถามถึงการตายของนายชลิตว่า ญาตินั้นติดใจเอาความ หรือติดใจในการตายหรือไม่ นายบุญลือบอกว่า ทางตนนั้นก็ไม่ได้ติดใจในการตาย ส่วนในเรื่องกฎหมายนั้นก็ปล่อยให้เป็นไปตามหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะดำเนินการตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.เสิงสาง สอบถามไปยัง พ.ต.ท.เดชา เดชไทย สารวัตรสอบสวน สภ.เสิงสาง ถึงความคืบหน้าของคดี ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำกับผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 รายแล้ว ได้ความว่าทั้ง 3 คน นั่งดื่มเหล้าด้วยกันอยู่ที่บ้านของนายสมมุติ และในระหว่างนั้นก็มีการเปิดเพลงเสียงดัง ซึ่งในขณะเปิดเพลงนั้นได้เปิดเพลงที่ไม่ถูกใจกัน จึงทำให้เกิดปากเสียงขึ้น และก็ได้มีการทะเลาะกันอยู่ในวงเหล้า ซึ่งนายสมมุติและนายเอ็กนั้น ได้ลงมือทำร้ายนายชลิต ด้วยการต่อยที่หน้าของผู้ตาย ซึ่งในขณะนั้นก็ยังไม่ได้เสียชีวิต ต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน ผู้ตายและนายสมมุตินั้นก็ยังอยู่ที่บ้านของนายสมมุติ ส่วนนายเอ็กนั้นก็ได้แยกย้ายกลับบ้านไป

จนช่วงดึก นายสมมุตินั้นได้ไปจับที่ตัวนายชลิตจึงทราบว่าเสียชีวิตแล้วเพราะลำตัวนั้นแข็ง จากนั้นได้ไปยังบ้านของนายเอ็กเพื่อแจ้งให้ทราบว่านายชลิตได้เสียชีวิตแล้ว

หลังจากเกิดเหตุก็ได้แจ้งทางผู้ใหญ่บ้านและญาติของผู้เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุก็ยืนรอให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แจ้งข้อหาทั้งคู่ว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย หากผู้ต้องหาต้องการจะประกันตัว ก็จะรอดูการพิจารณาของทางเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง เพราะถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทะเลาะกันธรรมดา ไม่ได้ตั้งใจจะให้เสียชีวิต และผู้ก่อเหตุก็ได้ยืนรอมอบตัวอยู่ที่เกิดเหตุไม่ได้มีทีท่าว่าจะหลบหนี

ทั้งนี้ ศพผู้ตาย หลังจากผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาแล้ว ญาติให้ดำเนินการฌาปนกิจศพอยู่ที่ตัวเมืองโคราชเลย โดยที่ไม่ได้นำศพกลับมาที่อำเภอเสิงสาง และอยากจะไปนำกระดูกกลับมาเพียงเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใจมาเต็ม… แอชลีย์ จัดด์ นางเอกดังกลับมา “เดินได้”อีกครั้ง หลังล้มกระดูกหักในป่าที่คองโก
บทความถัดไปพณ.ดันขายปลีก-ออนไลน์เจาะชาวอเมริกา ดึง9สมาคมคัดสินค้าป้อนWalmart