ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์กำชับเข้มตั้งด่านรอยต่อ หลังประกาศเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์กำชับเข้มตั้งด่านรอยต่อ หลังประกาศเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ลั่น!เชิงลบทางเศรษฐกิจ แต่ด้านบวกได้รับวัคซีนเพิ่ม

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม การประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เพชรบูรณ์ ทาง Zoom มีนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ เป็นประธาน ซึ่งมีการพิจารณายกระดับมาตรการคุมเข้มเชื้อโควิด หลัง จ.เพชรบูรณ์ถูกประกาศเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม โดยคณะกรรมการฯมีมติผ่านความเห็นชอบประกาศใช้คำสั่งจังหวัดที่ 1709/2565 ซึ่งมาตรการส่วนใหญ่ล้อจากทางส่วนกลาง ในขณะที่นายกฤษณ์กล่าวกำชับให้นายอำเภอเพิ่มความเข้มงวดการตั้งด่านพื้นที่รอยต่อทุกด้านจำนวน 10 จุดเส้นทางสายหลัก และต้องตรวจให้เป็นไปตามมาตรการคำสั่งของจังหวัดล่าสุด นอกจากนี้ นายกฤษณ์ยังกำชับให้เข้มงวดด่านเคอร์ฟิว 18 ด่าน และด่านคัดกรองในหมู่บ้าน เพราะหากไม่เข้มข้นเคร่งครัดก็ไม่มีประโยชน์ ขณะเดียวกันยังฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะตำรวจ ทหาร ซึ่งจะต้องบูรณาการการทำงานกันทุกภาคส่วน

โดยนายกฤษณ์ยังกล่าวย้ำด้วยว่า การประกาศให้ จ.เพชรบูรณ์ เป็นพื้นที่แดงเข้มก็ไม่ใช่มีแต่ด้านผลกระทบเพียงอย่างเดียว แต่ก็มีด้านบวกโดยทางสาธารณสุขจังหวัดจะได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่ม ส่วนในแง่เชิงลบก็คือด้านเศรษฐกิจ หลายท่านคงได้รับผลกระทบ แต่เชื่อว่าสถานการณ์คงอยู่กับจังหวัดเพชรบูรณ์ไม่นาน เชื่อมือทางสำนักงานสาธาณสุขทุกท่าน และทีมงานโรงพยาบาลทุกแห่ง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายว่าจะทำให้สถานการณ์กลับมาปกติโดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุรชาติ บำรุงสุข : ละครใกล้ลาโรงแล้ว!
บทความถัดไปในหลวง มีพระราชสาส์นแสดงความยินดี ผู้สำเร็จราชการแห่งแคนาดาคนใหม่ เข้ารับตำแหน่ง