ตำรวจพัทลุงวิสามัญผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ป่วยโควิด หนีออกจากโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2564 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.ตะโหมด เข้าตรวจสอบบริเวณถนนธงชัย ซอย 1 หมู่ 1 ตำบลแม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง หลังรับรายงานเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญ นายประพัฒน์ หนูปาน อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ ซึ่งทางเรือนจำพัทลุงได้ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.พัทลุง

โดยตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน อายัดตัวมาจากจังหวัดปัตตานีตามหมายจับศาลพัทลุงในข้อหาชิงทรัพย์ เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เมื่อตอนสายวันนี้ได้แอบหนีออกจากตึกผู้ป่วย ภายใน รพ.ก่อนจะมาขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน ขกน 647 พัทลุง ของชาวบ้านขับหลบหนีไป


โดยในที่เกิดเหตุบนถนนคอนกรีตในซอยดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายประพัฒน์ หนูปาน ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ป่วยโควิดนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนในสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน จำนวน 1 นัด เข้าที่บริเวณซอกคอด้านซ้าย ใกล้ศพเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ อีซูซุตอนครึ่ง สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ฒท 5400 กรุงเทพมหานคร ของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองสืบ ภ.จว.พัทลุง จอดอยู่ในสภาพขวางถนนไม่ไกลจากรถยนต์ เจ้าหน้าที่พบรถ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่ ซึ่งเป็นคันเดียวกับที่นายประพัฒน์ขโมยมา

สภาพศพนายประพัฒน์นอนหงาย สวมหน้ากากอนามัย ส่วนอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ที่บริเวณข้อศอกด้านขวาในสภาพขึ้นลำพร้อมใช้งาน ใกล้กันพบหมวกกันน็อกของผู้ตายตกอยู่ 1 ใบ

พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ซึ่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุระบุว่า หลังจากที่ผู้ต้องหาป่วยโควิดหลบหนีออกจาก รพ.พัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองกำกับการสืบสวน ภ.จว.พัทลุง ได้กระจายกำลังกันออกติดตามและสืบสวนหาข่าวจนทราบว่านายประพัฒน์ได้หลบเข้ามาในพื้นที่เกิดเหตุ ตำบลแม่ขรี อ.ตะโหมด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงกลับไม่เจอตัวนายประพัฒน์ เจ้าหน้าที่จึงถอนกำลังกลับ แต่ขณะที่กำลังเดินทางออกจากที่เกิดเหตุกำลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่านายประพัฒน์ได้ขี่รถ จยย.กลับเข้าไปในพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง

ทำให้ ด.ต.อดุลย์ ณ มณี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.บางแก้ว ช่วยราชการกองสืบซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมากที่สุด ขับรถยนต์เข้าไปที่จุดเกิดเหตุพร้อมเรียกให้ผู้ต้องหาหยุดรถ ผู้ต้องหาจึงหยุดรถพร้อมทิ้งรถ จยย.ให้ล้มลง และวิ่งเข้าหา ด.ต.อดุลย์ จนมีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน นายประพัฒน์ ผู้ต้องหาได้ แย่งปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจไป และจะยิง ด.ต.อดุลย์

แต่ในจังหวะเดียวกันนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดกองสืบ จำนวน 3 นาย เข้ามาสมทบที่เกิดเหตุ พร้อมตะโกนบอกให้นายประพัฒน์ทิ้งอาวุธปืนและมอบตัว แต่นายประพัฒน์กลับขึ้นลำอาวุธปืนพร้อมจะยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เห็นดังนั้นจึงยิงสวนไป ทำให้ผู้ต้องหาเสียชีวิตดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอเล่าเด็ก 3 ขวบดูแลพ่อไม่ห่างหลังติดโควิดทั้งคู่ เผยยอมลืมเรื่องกฎ ให้อยู่ด้วยกัน
บทความถัดไป‘อินเตอร์เมดิคัลฯ’ ผนึกพันธมิตร เปิด ‘ศูนย์พักคอย’ เขตราษฎร์บูรณะ รับผู้ป่วยติดเชื้อกว่า 200 เตียง