‘คิง ก่อนบ่าย’ ไม่หวั่นข้อหาเฟคนิวส์ ขอสะท้อนความจริงถึงผู้มีอำนาจ ชาวบ้านกำลังจะอดตาย

‘คิง ก่อนบ่าย’ ไม่หวั่นข้อหาเฟคนิวส์ ขอเปิดใจสะท้อนความจริงถึงผู้มีอำนาจให้รับรู้ว่าชาวบ้านกำลังจะอดตาย

วันที่ 3 สิงหาคม นายณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิง ก่อนบ่าย ดารานักแสดงตลกชื่อดัง ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า การแสดงความเห็นกรณีการทำงานของรัฐบาล เพื่อแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนในสถานการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมามีผู้ติดตามให้กำลังใจ หลังจากออกมาเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชน โดยพร้อมพิสูจน์ความจริงว่าประชาชนเดือดร้อนแสนสาหัส โดยเฉพาะกลุ่มอาชีพนักดนตรี กลุ่มคนทำงานกลางคืน แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดสนใจช่วยเหลือเยียวยา ขณะที่ปัญหาที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์โควิด 19 รัฐบาลต้องช่วยเหลือให้เร็วที่สุดและทั่วถึง

“เชื่อว่าสิ่งที่ผมทำ หากรัฐบาลติดตามหรือสนใจเข้าไปดูวิธีการที่ผมช่วยเหลือ จะได้เข้าถึงปัญหาของประชาชนได้เร็วที่สุด ส่วนผู้มีอำนาจ อยากให้เปิดใจรับฟังว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริง อย่าไปฟังรายงานที่เอาใจว่า ไม่มีปัญหาครับท่าน ชาวบ้านอยู่กันได้สบาย ไม่มีใครตกงาน ทุกคนอยู่กันได้ มีกิน ถ้าดูแค่รายงานตรงนั้น ก็จะไม่เห็นปัญหาจริง จึงขอให้ผู้มีอำนาจลงมาดูพื้นที่ว่ามีปัญหาอะไรบ้าง จากนั้นจะเห็นแนวทางแก้ปัญหา”

คิง ก่อนบ่าย กล่าวว่า ดาราศิลปินอยู่ได้ด้วยเสียงของประชาชนที่ติดตามผลงาน พื้นฐานของชาติคือประชาชน ประชาชนชอบ ภูมิใจและ เชียร์ศิลปิน เช่นเดียวกันกับนักการเมืองที่ประชาชนไม่ศรัทธา เขาก็ไม่เลือกคุณ คุณก็ไปทำงานไม่ได้ ฉะนั้นหัวใจหลักคือประชาชน ส่วนตัวไม่กังวลกรณีออกมาแสดงความคิดเห็น หรือนำเสนอปัญหาของกลุ่มอาชีพคนบันเทิง หรือคนทำงานกลางคืน จะถูกมองจากภาครัฐว่าเป็นข่าวเท็จหรือเฟคนิวส์ก็พร้อมให้ตรวจสอบ เพราะไม่เคยบิดเบือน แม้กระทั่งประชาชนเดือดร้อนจะอดตาย ก็ไม่ใช่การสร้างข่าวเท็จ แต่เป็นการสะท้อนปัญหาจริง แม้แต่ตนเองก็ได้รับผลกระทบ เช่น มีไฟแนนซ์มาท้วงค่างวด ก็มีใบเสร็จ มีใบท้วงหนี้ให้ดู มีเสียงบันทึกให้รับฟัง เช่นนี้เป็นการสร้างข่าวเท็จหรือไม่ หากเรื่องปากเรื่องท้องที่สะท้อนให้เห็นว่าชาวบ้านจะอดตายเป็นการเสนอข้อมูลเท็จตนก็ยอม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นครพนม เตือนพื้นที่เสี่ยง 4 อำเภอ เฝ้าระวังน้ำโขงสูง แตะ 8 เมตร
บทความถัดไปไอพีจี มีเดียแบรนด์ส แต่งตั้ง ดร. สร เกียรติคณารัตน์ เป็นแม่ทัพคนใหม่ของ อินิชิเอทีฟ ประเทศไทย สานต่อความสำเร็จมีเดีย เอเยนซี่คุณภาพอันดับหนึ่งของประเทศ