ศาล สั่งปรับ 3 หนุ่ม ตั้งวงดื่มเหล้ายันสว่าง ไม่สนโควิด คนละ 6 พัน ชาวบ้านดีใจ เดือดร้อนมานาน

ศาล สั่งปรับ 3 หนุ่ม ตั้งวงดื่มเหล้ายันสว่าง ไม่สนโควิด คนละ 6 พัน ชาวบ้านดีใจ เดือดร้อนมานาน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม พ.ต.อ.ธีรวุฒิ วงศาอ้วน ผกก.สภ.ท่าบ่อ ,พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยะวังพรม รอง ผกก.ป.สภ.ท่าบ่อ ,พ.ต.ท.อภิรักษ์ อังคศิริสรรพ สวป.สภ.ท่าบ่อ ,ร.ต.อ.อารีย์ ป้องขวาพล รอง สวป.สภ.ท่าบ่อ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ท่าบ่อ ร่วมกันจับกุม นายสุนทร พินิจ อายุ 30 ปี , นาย กษกร ใจบุญ อายุ 29 ปี และนายศรัญญู คำพรมมา อายุ 33 ปี

แจ้งข้อกล่าวหา ข้อหาการร่วมกันชุมนุมที่ไม่เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด เป็นความผิด ตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 , การกระทำใดๆ ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ที่เป็นเหตุให้เกิดโรคติดต่ออันตราย หรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ เป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 34(6),51 และร่วมกันใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการกระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.ควบคุมโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง พ.ศ.2493 มาตรา 4

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ส่งฟ้องศาล โดยศาลจังหวัดหนองคายได้พิพากษาปรับทั้งหมดคนละ 6,000 บาท รับสารภาพลดให้กึ่งหนึ่ง 3,000 บาท

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กรณีดังกล่าวในสื่อสังคมออนไลน์ได้โจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าปฏิบัติงานเกินกว่าเหตุ จึงอยากขอชี้แจงว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนหลาย 10 รายในพื้นที่เกิดเหตุว่ามีกลุ่มคนหลายสิบคนรวมกลุ่มกินเหล้า ตั้งแต่กลางดึกเวลา 00.30 น. ของวันที่ 2 สิงหาคม จนถึงรุ่งเช้ายังไม่เลิกดื่ม อีกทั้งยังเปิดเพลงส่งเสียงดัง รบกวนประชาชนในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงออกตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบเหลือคนนั่งดื่มกินเพียง 3 คน บางส่วนเห็นตำรวจได้วิ่งหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุม

จึงอยากขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่อำเภอท่าบ่อ เนื่องจากอำเภอท่าบ่อมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน รวมทั้งผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงทั้งที่กักตัวและไม่กักตัว เจ้าหน้าที่จึงต้องเพิ่มความเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ด้านชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุบอกดีใจที่มีการจับกุมกลุ่มคนพวกนี้ เพราะตั้งวงดื่มเหล้าไม่กลัวโควิด-19 ทุกวัน ชาวบ้านเดือดร้อนจากเสียงเพลงเป็นประจำ จึงแจ้งตำรวจมาจับกุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มวัย 32 ปี เผยภรรยาฉีดแอสตร้าฯ เข็มแรก เสียชีวิตปริศนา หมอระบุภาวะสมองตาย
บทความถัดไปกรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานวัตถุดิบประกอบอาหาร อว.โครงการ ‘อว.พารอด’