จับได้แล้ว! นักโทษแหกคุกรายสุดท้าย หนีกบดานรีสอร์ต บอกคิดถึงลูกเมีย

จับได้แล้ว! นักโทษแหกคุกรายสุดท้าย หนีกบดานรีสอร์ต บอกคิดถึงลูกเมีย

ความคืบหน้าล่าสุด กรณี นักโทษชาย จำนวน 5 ราย แหกคุก เรือนจำชั่วคราว ที่ใช้เป็นที่กักกันนักโทษในการแยกตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนส่งเข้าเรือนจำใหญ่ ของเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี โดยการเจาะฝ้าเพดานแล้วปีนหนีออกมา ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 31 กรกฎาคม และ สามารถติดตามจับกุมกลับมาได้แล้ว 3 คน คือ 1.นายอนิวัติ์ อนุสี อายุ 25 ปี คดีลักทรัพย์ 2.นายปริญญา มูลสิงห์ อายุ 30 ปี คดียาเสพติด และ 3.นายจิระโชติ ฉิมเพชร อายุ 19 ปี คดีลักทรัพย์

ส่วนอีก 2 คน คือนายสาคร เหมือนทิพย์ อายุ 39 ปี คดียาเสพติด และนายอาทิตย์ กลิ่นขจร อายุ 24 ปี คดียาเสพติดได้หลบหนีไป ต่อมา เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา นายสาคร เหมือนทิพย์ ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว ส่วนอีกราย ยังหลบหนี คือ นายอาทิตย์ กลิ่นขจร อายุ 24 หรือ เก้อ

ล่าสุดวันนี้ (3 สิงหาคม) เมื่อ ช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้แล้ว ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

ด้าน พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และ พ.ต.ท.นิยม สุ่ยวงษ์ รอง ผกก.สส.นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี เร่งออกค้นหาและติดตามกดดัน ให้ นายอาทิตย์ นักโทษรายที่ 5 ที่กำลังหลบหนีอยู่ กลับมารับโทษให้ได้โดยเร็ว

โดยได้สืบหาข้อมูลจนทราบว่านายอาทิตย์ ได้ไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในรีอร์ทแห่งหนึ่ง ใน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จึงได้ประสานกำลังร่วมกับ จนท.เรือนจำ จ.สุพรรณบุรี และเรือนจำ จ.อุทัยธานี ตำรวจ สภ.บ้านไร่ และ ตชด.13 เพื่อวางแผนเข้าจับกุม โดยหลังจากตรวจสอบแน่ชัดแล้วว่านายอาทิตย์ ได้เข้ามาเช่าห้อง เพื่อหลบซ่อนตัวอยู่ภายในรีสอร์ท ดังกล่าวจริง จึงทำการบุกเข้าไปจับกุมตัว

ภายในห้องพัก มีเมียและลูก ของนายอาทิตย์ นั่งอยู่ภายในห้องด้วย ส่วนนายอาทิตย์ กำลังอาบน้ำอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและเรียกให้นายอาทิตย์ออกมา ซึ่งนายอาทิตย์นั้น มีผ้าเช็ดตัวห่มอยู่ผืนเดียว ส่วนโซ่ตรวจที่ล่าไว้นั้น เบื้องต้นนายอาทิตบ์บอกว่าได้ถอดออกตั้งแต่ตอนหลบซ่อนตัวอยู่ที่ ต.ดอนคา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี แล้ว จากนั้นจึงโทรศัพท์ เรียกให้เมียขี่รถมารับ และมาหลบเช่าห้องพักอยู่ในรีสอร์ทแห่งนี้

จากนั้นเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี จึงได้นำตัวนายอาทิตย์ ขึ้นรถนำตัวกลับมาเพื่อเตรียมตัวหาโควิด และได้ทำการสอบสวนต่อ ที่เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนเมียนายอาทิตย์ทาง ล่าสุด ได้นำตัวมาสอบสวนเช่นกัน ซึ่งสาเหตุของการลงมือก่อเหตุ เบื้องต้น นายอาทิตย์ ให้การว่า คิดถึงลูกกับเมีย ลูกยังเล็กอยู่ อย่างไรก็ดีทาง จนท. จะทำการสอบสวนต่อ ไป

ด้านแม่ ของนายอาทิตย์ ได้เปิดเผยว่า นายอาทิตย์ได้ติดต่อเข้ามาเมื่อวันที่ 31กรกฎาคม ที่ผ่านมา โทรมาตอนดึก ประมาณ 3 ทุ่มกว่า ได้ยินเสียงคำเดียวว่าแม่ แล้วก็ตัดสายไป ตนจำเสียงได้ จากนั้น วันรุ่งขึ้น เมียกับลูกของลูกชายก็หายตัวไป พร้อมรถจักรยานยนต์ แต่ไม่ได้บอกว่าไปไหน ตนก็เป็นห่วงมาก ซึ่งตอนนั้นก็คิดว่าลูกชายทำไมถึงคิดทำแบบนี้ ตนกินไม่ได้นอนไม่หลับเลย ตอนนี้ก็ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนจของกระบวนการกฎหมายต่อไป แม่นายอาทิตย์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กเลย ‘เงินเยียวยา ม.33’ เข้าแล้ววันนี้ เปิดไทม์ไลน์ 13 จว.สีแดง เข้าเมื่อไหร่
บทความถัดไปน่าเป็นห่วง! คาร์บอมบ์บึ้มสนั่น กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน ใกล้พื้นที่สีเขียว