8 แก๊งอุ้มฆ่าเสี่ยรับซื้ออาหารทะเลไชยา คอตกเข้าเรือนจำ ศาลไม่อนุมัติปล่อยตัว

8 แก๊งอุ้มฆ่าเสี่ยรับซื้ออาหารทะเลไชยา คอตกเข้าเรือนจำ ศาลไม่อนุมัติปล่อยตัว

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ศาลจังหวัดไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ร.ต.อ.ดนัย จันทร์กลั่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไชยา พนักงานสอบสวนในคดีนายโกศล เรืองดุก อายุ 43 ปี เสี่ยรับซื้ออาหารทะเลที่ถูกนายสุรัตน์ เศวตศิลป์ อายุ 43 ปี พร้อมพวกรวม 8 คน ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุฆ่านำศพไปทิ้งอำพรางยังหาไม่พบ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ศาลาหน้าบ้าน หมู่ที่ 5 ต.ตะกรบ อ.ไชยา ไปยื่นคำร้องฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 8 รายต่อศาลจังหวัดไชยา พร้อมคัดค้านการประกันตัว โดยอ้างเหตุอาจจะสร้างยุ่งเหยิงให้กับพยานหลักฐาน

ต่อมาศาลจังหวัดไชยา ได้ไต่สวนคำร้องผ่านทางระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากห้องพิจารณาคดี มายังห้องขัง สภ.ไชยา ซึ่งได้มีญาติผู้ต้องหาทั้ง 8 รายพร้อมทนายความได้เตรียมนำหลักทรัพย์เป็นที่ดินมูลค่า 10 ล้านบาท เพื่อเป็นหลักประกันต่อศาลเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว

โดยศาลได้ใช้เวลาไต่สวนประมาณ 30 นาที ได้มีคำสั่งรับคำร้องฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย และไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมทั้งให้นำตัวทั้งหมดไปควบคุมยังเรือนจำไชยา โดยพ.ต.อ.อรุณพงษ์ ภารพบ ผกก. สภ.ไชยา ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยา และหน่วยปฎิบัติการพิเศษ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 8 รายออกจากห้องควบคุม ส่งไปคุมขังที่เรือนจำไชยาทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาเลเซียทำนิวไฮ! ยอดติดโควิดวันเดียวเฉียด 2 หมื่น
บทความถัดไปแฉอีก! จนท.เอือมระอา วีไอพีพิษณุโลก พาเพื่อนมาด้วย เอาข้าวมาให้ แล้วขอฉีดเข็ม 3