นครปฐมติดเชื้อพุ่ง 818 ราย เสียชีวิต 10 ราย สาเหตุจากรวมกลุ่ม-ครอบครัว

นครปฐมติดเชื้อพุ่ง 818 ราย เสียชีวิต 10 ราย สาเหตุจากรวมกลุ่ม-ครอบครัว

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า สถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม วันนี้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย/คน และพบผู้ป่วยระลอกใหม่ 818 ราย เป็นผู้ป่วยในจังหวัด 578 ราย (ไทย 551 รายอื่นๆ 27 ราย) ตรวจเชื้อพบในเรือนจำ 240 ราย รวมผู้ป่วยระลอกใหม่ ทั้งสิ้น 17,177 ราย แนวโน้มการระบาดสูงขึ้น

สำหรับผู้ป่วยระบอกใหม่วันนี้ 818 ราย จำแนกเป็นอำเภอสามพราน 265 ราย อำเภอบางเลน 91 ราย อำเภอเมือง 77 ราย อำเภอนครชัยศรี 58 ราย อำเภอพุทธมณฑล 54 ราย อำเภอดอนตูม 7 ราย อำเภอกำแพงแสน 5 ราย นอกจังหวัด 21 ราย และในเรือนจำ 240 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่าเป็นที่น่าสังเกตว่ากลุ่มอายุที่พบมากได้แก่ ช่วงอายุ 21-30 ปี รองลงมาคือ 31-40 ปี และ 41-50 ปี ตามลำดับ ปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ คือการดำเนินกิจกรรมรวมกลุ่ม การติดต่อกันภายในครอบครัว ในเพื่อนร่วมงาน สถานประกอบการ

ขณะเดียวกัน นายพาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ หรือ ส.ส.โหน่ง ส.ส.นครปฐม เขต 2 พรรคชาติไทยพัฒนา นางชุตินันท์ สะสมทรัพย์ หรือมาดามหน่อย ผู้บริหารสโมสรฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ด นายชรินทร์ ศรีศิริวัฒน์ หรือ ส.จ.หก นายธนพันธ์ุ โชคดำรงสุข หรือ ส.จ.หมี ได้นำข้าวสารอาหารแห้งและผลไม้ มามอบให้โรงพยาบาลสนาม โรงเรียนอินทรศักดิ์ศึกษาลัย ต.ทุ่งกระพังโหม และโรงครัววัดหนองกระทุ่ม เพื่อทำอาหารให้ผู้ป่วยกักตัวที่บ้านของ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

นายพาณุวัฒน์กล่าวว่า เราจะสู้และผ่านไปด้วยกันในยามวิกฤตโควิด-19 ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะน่ากลัวเสียยิ่ง แต่ถ้าผมกลัวเสียแล้วชาวบ้านผมจะต้องลำบาก ดังนั้น ผมจะกลัวไม่ได้และเดินลงมาหา มาช่วยชาวบ้านของผมทุกวันที่ผมว่าง ขอให้เชื่อมั่นและก้าวไปกับผม และหรือวันไหนผมติดประชุม จะให้มาดามหน่อย ภรรยาผมมาแทนเสมอ เพราะผมมีวันนี้ได้ก็พี่น้องประชาชนเขต 2 ที่รักและเมตตาผม ผมต้องคอยดูแล และให้กำลังใจพี่น้องผมให้ปลอดภัยไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon