รถฉุกเฉินขนย้ายผู้ป่วยโควิดโดนคันอื่นเบียด หักหลบไปชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ติดในรถ 1 คน จนท.เร่งช่วย

รถฉุกเฉินขนย้ายผู้ป่วยโควิดโดนคันอื่นเบียด หักหลบไปชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ติดในรถ 1 คน จนท.เร่งงัดช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม ร.ต.อ.ฤชายุส คงอุตส่าห์ รอง สว.สภ.เข้าหินซ้อน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยพนมสารคามว่ามีรถตู้ขนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และติดค้างภายในยานพาหนะ อาการสาหัส 1 ราย

หลังจากได้รับแจ้งจึงได้เดินทางลงตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัคกู้ภัยพนมสารคาม ในที่เกิดเหตุบริเวณทางยกระดับกำลังมีการก่อสร้างขยายผิวการจราจร ถนน 304 พนมสารคาม-กบินทร์บุรี รอยต่อเขต จ.ปราจีนบุรี ในพื้นที่หมู่ 2 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ปราจีนบุรี

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ISUZU สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 18-8483 สระแก้ว ทะเบียนตัวลูก 81-8484 สระแก้ว มีร่องรอยของการชนบริเวณท้ายรถด้านขวา และรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ไม่ทราบทะเบียน ซึ่งเป็นรถตู้ Ambulance ใช้รับส่งผู้ป่วยไม่ทราบหน่วยงาน จอดกีดขวางการจราจรอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน เป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.ชลธิชา ภจอม เจ้าหน้าที่กำลังใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ เพื่อนำผู้ที่ติดภายในออกจากตัวรถ ก่อนทราบว่าผู้ที่ติดภายในเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่มากับรถตู้คันดังกล่าว

Advertisement

นอกจากนั้น ยังมีผู้ที่โดยสารมากับรถตู้คันดังกล่าว จำนวน 5 ราย และทราบว่าเป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 กำลังจะเดินทางกลับไปรักษาตัวที่ จ.บุรีรัมย์ แต่มาประสบอุบัติเหตุก่อนเดินทางถึง โชคดีที่ผู้ป่วยทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่การเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพนมสารคามทุกคนต้องสวมชุด PPE ก่อนเข้าช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ โดยผู้ที่ติดเชื้อทั้งหมดได้พาไปที่โรงพยาบาลพนมสารคาม ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างร่วมใจบุรีรัมย์มารับตัวผู้ติดเชื้อทั้งหมดกลับภูมิลำเนา

จากการสอบถามนายสุพกิติ จันทร์ทรง เจ้าหน้าที่ขับรถตู้ Ambulance กล่าวว่า เดินทางมาจากบุรีรัมย์เพื่อไปรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากชลบุรีเพื่อนำกลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา พอขับรถมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถขับมาเบียด จึงหักหลบออกไป และได้เกิดเหตุชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว

นายศราวุธ ทุมภา อายุ 26 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ กล่าวว่า ตนขับรถมาเลนซ้าย ไม่ได้มองดูว่าเขามายังไง รู้อีกทีก็ได้ยินเสียงทางหลังรถ จึงจอดแล้วลงมาดู พบว่ารถตู้แอมบูแลนซ์คันดังกล่าวได้ชนท้ายรถของตน หลังจากนั้นจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่

สำหรับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุนั้น เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image