กระบะตัดหน้ารถเก๋ง ก่อนเสียหลักชนข้างทาง แก๊สรั่วไฟลุกพรึบ พลเมืองดี-จนท.รุดช่วยเหลือ

กระบะตัดหน้ารถเก๋ง ก่อนเสียหลักชนข้างทาง แก๊สรั่วไฟลุกพรึบ พลเมืองดี-จนท.รุดช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม พ.ต.ท.ชวภณ จอมศรีลา สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ เกิดไฟลุกเผาไหม้ บริเวณหน้าโครงการพัฒนาส่วนพระองค์ บางแตน ต.บางแตน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี จึงได้เดินทางไปพร้อมกับอาสาสมัคร มูลนิธิสว่างบําเพ็ญธรรมสถาน และดับเพลิงตำบลบางแตนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าโครงการพัฒนาส่วนพระองค์บางแตน ต.บางแตน พบรถกระบะนิสสัน สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน บม 4770 ปราจีนบุรี ลักษณะหน้าด้านซ้ายโดนชน มีนายสิรพงศ์ เสาคนธ์ อายุ 56 ปี ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และพบรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ หมายเลขทะเบียน กง 4970 ฉะเชิงเทรา อยู่ในสภาพพังยับเยินและมีเพลิงลุกไหม้

เบื้องต้นพลเมืองดี พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถ ระหว่างที่เพลิงกำลังลุกไหม้ได้สำเร็จ ทำให้นายสำเนียง สนนำพา อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ นำส่ง รพ.บ้านสร้าง และนางสาว รัตนา เย็นประสพ อายุ 51 ปี ซึ่งมาจากรถเก๋งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยทีมกู้ภัยและทีมดับเพลิงได้ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบลง

จากการสอบถามเบื้องต้น ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถเก๋งที่เกิดเพลิงไหม้มาจาก จ.ปราจีนบุรี และมุ่งหน้า จ.ฉะเชิงเทรา พอถึงที่เกิดเหตุ รถกระบะได้เลี้ยวตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด คาดว่าน่าจะเข้าไปยังโครงการส่วนพระองค์บางแตน จึงทำให้รถเก๋งได้ชนอย่างแรง และเสียหลักชนข้างทาง ทำให้แก๊สที่ติดมาอยู่หลังรถรั่วไหลทำให้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นดังกล่าว

ทางร้อยเวรสอบสวน สภ.บ้านสร้าง จะรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรักษาตัวให้เรียบร้อย และจะสอบปากคำเพื่อจะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon