เทศบาลสีมามงคล นำผู้พิการ ผู้สูงอายุ ฉีดวัคซีนพระราชทาน ซิโนฟาร์ม

เทศบาลสีมามงคล นำผู้พิการ ผู้สูงอายุ ฉีดวัคซีนพระราชทาน ซิโนฟาร์ม

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม นายวิโรจน์ ศรีสังข์ นายกเทศมนตรีตำบลสีมามงคล ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นำผู้พิการ ผู้สูงอายุ และประชาชนจำนวน 300 คน เข้าฉีดวัคซีนพระราชทาน เข็มที่ 1 “ซิโนฟาร์ม”ที่ หอประชุมมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน อ.ปากช่อง โดย นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.โรงพยาบาลปากช่องนานา. ได้จัดแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกฉีดวัคซีน ต่างดีใจที่ได้ฉีดวัคซีนแล้ว รวมทั้งของเทศบาลเมืองปากช่อง ประชาชน จำนวน 699 คน เข้าฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แอสตราเซเนกา ในวันเดียวกันนี้

นายวิโรจน์ ศรีสังข์ นายกเทศมนตรีตำบลสีมามงคล ต.กลางดง กล่าวว่า ในพื้นที่พบว่ามีผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาสและผู้สูงอายุ ในหมู่บ้านต่างๆ กว่า 30 คน ในพื้นที่เขตตำบลสีมามงคล ยังเข้าไม่ถึงในการลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 เทศบาลจึงได้ทำหนังสือเพื่อขอพระราชทานวัคซีน ซิโนฟาร์มถึงราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมได้พระราชทานมาให้ จึงได้นำผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ด้อยโอกาส ไปรับพระราชทานฉีดวัคซีนในครั้งนี้ ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

นายวิโรจน์ ศรีสังข์ นายกเทศมนตรีตำบลสีมามงคล กล่าวต่อว่า เทศบาลตำบลสีมามงคล นำเรื่องเข้าสู่สภาเพื่อมีมติ จัดซื้อวัคซีนชิโนฟาร์ม จำนวน 3,000 โดส มาฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image