สลด ลุงวัย 60 ดับข้างสะพานท่านาง ลำพูน หลังเร่ร่อนเก็บผักบุ้งขายประทังชีวิต

สลด ลุงวัย 60 ดับข้างสะพานท่านาง ลำพูน หลังเร่ร่อนเก็บผักบุ้งขายประทังชีวิต

วันนี้ 22 ส.ค.64 เวลา 09.30 น. พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีคนพบศพชายไม่ทราบชื่อนอนตายที่บริเวณข้างสะพานท่านาง ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน พร้อมประสานนิติเวช รพ.ลำพูน กู้ภัยเทศบาลเมืองลำพูน และสมาคมกู้ภัยลำพูน ร่วมตรวจสอบเหตุ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณหลังม้านั่งข้างสะพานท่านาง ในลักษณะนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อแขนสั้นสีขาวลายแทง ข้างๆ ผู้ตายยังพบลังโฟมใส่ผักบุ้งจำนวนมากวางอยู่ ในตัวไม่พบหลักฐานใด

ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือ นายสมบูรณ์ พรหมณา อายุ 60 ปี เป็นคนบ้านสันป่ายางหลวง ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองอาศัยนอนบ้านคนรู้จักบ้าง นอนแถวๆ หน้าธนาคารบ้าง บริเวณที่พบนี้บ้าง อาศัยรายได้จากการเก็บผักบุ้ง ผักอื่นๆ ที่ออกตามธรรมชาติไปขายเป็นรายได้ และชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ ก่อนเสียชีวิตช่วงเช้าประมาณ 06.00 น.ยังมีคนเห็นเดินไปมาแถวนี้ และยังเอาผักบุ้งส่วนหนึ่งไปให้คนรู้จักกัน ก่อนจะมาพบเป็นศพในช่วงสายที่ผ่านมา

Advertisement

ด้าน ร.ท.เอกวัฒน์ พฤษวัน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม เจ้าหน้าที่ นิติเวช รพ.ลำพูน โดยทำที่กั้นไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง เพื่อความปลอดภัยและด้วยสถานการณ์โควิด หลังตรวจชันสูตรเบื้องต้น ในที่เกิดเหตุ แล้วนำศพไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่นิติเวช รพ.ลำพูน ก่อนมอบให้ญาตินำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image