จับแล้ว อดีตลูกจ้างชาวเมียนมา ขโมยไม้ด่างมูลค่ารวมกว่า 2 ล้าน

จับแล้ว อดีตลูกจ้างชาวเมียนมา ขโมยไม้ด่างมูลค่ารวมกว่า 2 ล้าน

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 23 สิงหาคม พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.ณัฐยุทธ์ แก้วปาน รอง ผกก.สส.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ต.พายุ นิลละออ สว.สส.สภ.บางใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บางใหญ่ ร่วมกันจับกุมตัวนายฮิน มิน ซา (HEIN MIN ZAR) อายุ 28 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางต้นไม้ด่าง ชนิดต่างๆ รวม 13 รายการ มูลค่า 2,206,000 บาท โดยแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ช่องทางที่มิได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือรับของโจร สามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าโอไลอ้อน เลขที่ 214 แขวงอรุนอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ต.ไพศาลกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 เวลา 03.00 น.ได้มีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อคลุมแขนขาวแบบมีฮู้ดคลุมศีรษะ กางเกงขายาว เข้ามาขโมยต้นไม้ภายในร้านก้องไพรไม้ประดับ ของนายธราเทพ เมฆเกลื่อน อายุ 20 ปี ลูกชายเจ้าของร้าน เหตุเกิดริมถนนกาญจนาภิเษก หมู่ 4 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้ไม้ด่างชนิดต่างๆ ไปมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท หลังรับแจ้งเหตุตำรวจสืบสวน สภ.บางใหญ่ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบว่าคนร้ายคือนายฮิน มิน ซา อดีตลูกจ้างร้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเคยมาทำงานได้ 7-8 เดือน ก่อนออกไป

พล.ต.ต.ไพศาลกล่าวว่า ตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบว่าคนร้าย พักอยู่ที่ห้องเช่า โอไลอ้อน จึงเข้าจับกุมได้พร้อมของกลาง ขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหากำลังนั่งดูไลน์สดกลุ่มซื้อขายไม้ด่างอยู่ คาดว่าจะขายไม้ด่างที่ขโมยผ่านกลุ่มดังกล่าว และได้ตรวจยึดพร้อมของกลางไม้ด่างมาสอบสวน จากการสอบสวนนายฮิน มิน ซา ให้การรับสารภาพว่า เคยทำงานที่ร้านขายต้นไม้ที่เข้าไปก่อเหตุจริง แต่ได้ออกมานานแล้ว จึงรู้ว่าต้นไม้ที่มีราคาและวางอยู่ส่วนไหนของร้าน จึงเข้ามาก่อเหตุลักไปเพื่อขาย เนื่องจากไม้ด่างมีราคาสูง จนถูกตำรวจตามมาจับกุมตัวได้ จึงนำตัวส่ง ร.ต.ท.ภคภณ ณ นคร รอง สว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image