คาร์ม็อบพิษณุโลกร่วมไล่ ‘ประยุทธ์’ จวกบริหารพลาด โควิดพรากคนไทยกว่าหมื่นชีวิต ซ้ำตายจากพิษ ศก.

กลุ่มคณะราษฎรภาคเหนือตอนล่าง รวมตัวกันเพื่อแสดงออกทางการเมืองเชิงสัญลักษณ์ ขับรถบีบแตรชูป้ายขับไล่นายกรัฐมนตรีไปรอบเมืองพิษณุโลก

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีการรวมตัวของกลุ่มคณะราษฎรภาคเหนือตอนล่าง แสดงออกทางการเมืองเชิงสัญลักษณ์ โดยมีนายปุณณเมธ อ้นอารี หรือเกม เสรีชน แกนนำคณะราษฎรภาคเหนือ และมีสมาชิกกลุ่มทยอยเดินทางมาร่วมอีกจำนวนหนึ่ง โดยใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ พร้อมกับมีชูป้ายข้อความระบุถึงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศล้มเหลว

นายปุณณเมธกล่าวว่า กิจกรรมคาร์ปาร์กในวันนี้เป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่บริหารประเทศมา 7 ปีล้มเหลวในทุกมิติ โดยเฉพาะในวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ปล่อยให้มีผู้ติดเชื้อถึงหนึ่งล้านกว่าคน และเสียชีวิตนับหมื่นคน ยังไม่รวมถึงประชาชนที่เสียชีวิตจากพิษเศรษฐกิจ และใช้เงินอย่างไร้ประสิทธิภาพ กู้เงินไปแล้ว 1.5 ล้านล้านบาท แก้ไขปัญหาไม่ตรงจุด ไม่สามารถจัดหาวัคซีนแบบ mRNA ที่มีคุณภาพสูงได้อย่างทันท่วงที ทั้งที่มีโอกาสเข้าโครงการ covax ได้ตั้งแต่แรก

นายปุณณเมธกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินกว่า 12 ครั้ง จนทำให้ประชาชนรู้สึกอึดอัด สับสนกับคำสั่งของรัฐบาล แถมยังสอดไส้การนิรโทษกรรมบุคคล หรือคณะบุคคลที่ได้รับการแต่งตั้ง หรือมอบหมายจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดหาหรือบริหารวัคซีน โดยการออกพระราชกำหนดจำกัดความรับผิดสำหรับบุคลากรสาธารณสุขในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พ.ศ. … รวมถึงการจัดซื้อชุด PPE และ ชุดตรวจ ATK  ว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน และได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกหรือไม่ มีความโปร่งใสในกระบวนการจัดซื้อมากน้อยแค่ไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคาร์ม็อบพิษณุโลกได้เคลื่อนตัวพร้อมกับบีบแตร และใช้เครื่องขยายเสียงพูดถึงการทำงานของนายกรัฐมนตรี ไปตามเส้นทางมหาวิทยาลัยนเรศวร ผ่านสี่แยกบ้านคลอง ผ่านสะพานนเรศวร เข้าสู่สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ ก่อนที่เข้าสู่วงเวียนรถไฟ ไปตามเส้นทางถนนบรมไตรโลกนาถ แล้ววนกลับสู่มหาวิทยาลัยนเรศวรอีกครั้ง บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีสถานการณ์รุนแรงใดๆ เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon