เครือข่ายภาค ปชช.สงขลา คาดหวังที่จะได้ฟังข้อมูลที่เป็นจริงจากการอภิปรายฯ ระบุไม่อยากเห็นการประท้วงไร้เหตุผล

เครือข่ายภาค ปชช.สงขลา คาดหวังที่จะได้ฟังข้อมูลที่เป็นจริงจากการอภิปรายฯ ไม่อยากเห็นการประท้วงไร้เหตุผล ระบุหากฟากรัฐเคลียร์ไม่ชัดก็ควรแสดงความรับผิดชอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมนี้ การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันแรกวันนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนไม่มากนัก เนื่องจากร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงตลาดส่วนใหญ่ปิดให้บริการ มีเพียงผู้ที่สนใจทางการเมืองที่เฝ้าติดตามผ่านระบบออนไลน์เพื่อติดตามสถานการณ์

นายปรีชา สุขเกษม เครือข่ายภาคประชาชนในจังหวัดสงขลา มองว่า การอภิปรายในครั้งนี้นั้นประชาชนคาดหวังที่จะได้รับฟังข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจน โดยเฉพาะสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งในจังหวัดสงขลานั้นต้องยอมรับว่ายังมีการติดเชื้ออยู่จำนวนมาก ประเด็นหนึ่งที่ฝ่ายค้านกล่าวหารัฐบาลคือการค้าความตาย ซึ่งเป็นเรื่องที่จะต้องติดตามอย่างต่อเนื่องว่านายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีจะตอบโต้ข้อมูลในประเด็นนี้อย่างไร โดยมองว่าการยกมือประท้วงทั้งของฝ่ายค้านและของ ส.ส.รัฐบาล ควรจะเป็นไปตามเหตุผล เพราะประชาชนที่ติดตามนั้นไม่ได้ต้องการที่จะติดตามการประท้วงที่ไม่มีสาระ ทั้งนี้ ในการตอบข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านนั้นหวังที่จะได้เห็นข้อมูลที่สามารถลบข้อกล่าวหาได้ ในขณะเดียวกันหากไม่สามารถชี้แจงได้อย่างชัดเจน รัฐบาลเองก็ควรที่จะรับผิดชอบด้วยการลาออก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon