ตราด ฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ เข็มที่ 2 กลุ่มเป้าหมาย 1,900 โดส ต่อคิวยาว 200 เมตร

ตราด ฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ เข็มที่ 2 กลุ่มเป้าหมาย 1,900 โดส ต่อคิวยาว 200 เมตร

จ.ตราด/ตั้งแต่เช้าถึงเวลา 14.00 น.วันที่ 31 สิงหาคม 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราด และโรงพยาบาลตราด ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 ต่อเนื่อง ที่อาคารศาลาประชาคมจังหวัดตราด เป็นสถานที่ ดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 สำหรับการฉีดวัคซีนในวันนี้ เป็นการฉีดวัคซีน AstraZeneca เข็มที่ 2 จำนวน 1,900 โดส ให้กับเป้าหมาย 608 ที่ประกอบด้วย ผู้สูงอายุ กลุ่มผู้มีโรคประจำตัว 7 โรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป โดยมีนายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

ในขณะที่นางสรินยา ประกอบผล ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตราด และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดตราด นำอาสาสมัครเหล่ากาชาดจังหวัดตราด ร่วมปฏิบัติงาน ร่วมกับจิตอาสา 904 รวมทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราด เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน สำหรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 นอกจากนี้ยังมี อสม. ปฏิบัติงานร่วมตรวจคัดกรอง

อย่างไรก็ตาม การให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 ในครั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ยังได้ตั้งจุดแจกข้าวสารให้กับประชาชนที่มาเข้ารับบริการฉีดวัคซีนในครั้งนี้อีกด้วย

สำหรับการฉีดวัคซีนครั้งนี้ มีประชาชนเดินทางมาตั้งแต่เวลา 07.30 น.และมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึงเวลา 10.00 น.ประชาชนมารอจำนวนมาก และล้นออกมาจากศาลา 100 ปี ต้องยืนต่อคิวยาวเลยสถานีตำรวจภูธรเมืองตราดซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้น คือ นายพรชัย เขมะพรรค์พงษ์ อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราดและเจ้าของโรงแรมอัยยะปุระแอนด์สปา โรงแรมหรู 6 ดาวในอำเภอเกาะช้าง ทำให้ทางอส.จังหวัดตราดต้องดูแลและอำนวยความสะดวกเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon