คนละรูป! ลูกศิษย์-ผู้ใกล้ชิดแจง ‘พระมหาอาวรณ์’ ไม่เกี่ยวคดีตั้งวงหมูกะทะ-ดื่มแอลกอฮอล์

คนละรูป! ลูกศิษย์-ผู้ใกล้ชิดแจง ‘พระมหาอาวรณ์’ ไม่เกี่ยวคดีตั้งวงหมูกะทะ-ดื่มแอลกอฮอล์ บอกไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดปันเสานานแล้ว แถมโยงปลุกเสกน้ำมนต์ พระธาตุพิศดาร

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 31 สิงหาคม 2564 นายวัลลภ นามวงศ์พรหม กรรมการมูลนิธิวัดพระธาตุดอยสุเทพ วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ใกล้ชิดพระมหาอาวรณ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดปันเสา ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เผยกรณี
เจ้าหน้าที่จับกุมพระสงฆ์ 7 รูป พร้อมฆราวาส 2 ราย ที่มั่วสุมปาร์ตี้หมูกระทะและดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่จนศาลสั่งลงโทษจำคุก 15 วัน แต่รอลงอาญา 1 ปี ปรับเงิน 10,000-12,500
บาท ก่อนพระสงฆ์ทั้ง 7 รูปได้ลาสิขาไป เมื่อวานนี้ ว่า พระมหาอาวรณ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องคดีดังกล่าว เพราะไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวมาหลายปีแล้ว ส่วนเจ้าอาวาสวัดปันเสา ที่ถูกจับกุมและดำเนินคดีดังกล่าว คือ พระภานุกร คำป็อก ซึ่งเป็นอดีตรอง
เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว สมัยพระมหาอาวรณ์ เป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ ก่อนได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดปันเสาแทน พระมหาอาวรณ์ จึงเป็นพระคนละรูป ไม่ใช่เป็นพระรูปเดียวกัน

“กรณีมีข่าวว่าพระมหาอาวรณ์ ถูกจับกุมและดำเนินคดีดังกล่าว จึงเป็นความคลาดเคลื่อนและสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม เพราะไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวแล้วและยังโยงว่าเป็นผู้ปลุกเสกน้ำมนต์พระธาตุพิสดารในสมัยก่อน ซึ่งสร้างความเสื่อม
เสียต่อพระมหาอาวรณ์ และพระพุทธศาสนาอย่างมาก ทำให้ลูกศิษย์และผู้ใกล้ชิดไม่พอใจ อาจดำเนินการฟ้องร้องคดีข้อหาหมิ่นประมาทได้ เพราะพระมหาอาวรณ์ได้ไปพัฒนาและปฏิบัติธรรมที่ธรรมสถานม่อนพญานาคราช ต.ออนกลาง อ.แม่ออน มากว่า 10 ปีแล้ว จึงขอชี้แจงเรื่องดังกล่าว เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องต่อประชาชนและสังคมด้วย” นายวัลลภ กล่าว ตอนท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon