ตร.แจงที่มาคลิปสายตรวจถูกทำร้าย รวบหนุ่มสุดกร่าง กร้าว ‘…แค่สิบตรี มองหน้าทำไม’ (คลิป)

ตร.แจงที่มาคลิปสายตรวจถูกทำร้าย รวบหนุ่มสุดกร่างกร้าว “…แค่สิบตรี มองหน้าทำไม” (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กเผยแพร่คลิปวิดีโอตำรวจสายตรวจเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาท แต่กลับถูกทำร้ายร่างกาย และมีการใช้ถ้อยคำไม่น่าฟังด่าทอ โดยผู้เผยแพร่ระบุตอนหนึ่งว่า “อยู่ยากแล้วตำรวจไทย รับแจ้งเหตุ 191 ไประงับเหตุถูกดูหมิ่น ถูกทำร้าย บาดเจ็บ ไร้เจ้านายเหลียวแล เหตุเกิดในท้องที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ตำรวจอีกนายโดนชกต่อย หน้าตาปูดบวม” จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างแพร่หลายนั้น

ทั้งนี้ ในคลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่บันทึกไว้ได้โดยกล้องที่ติดกับหมวกของสายตรวจ ซึ่งมีการโต้เถียงกันกับชายรายหนึ่งไม่สวมเสื้อ กล่าวว่า “-ูสามสิบกว่าแล้ว ไ-้สั- -ูเรียนจบ ป.ตรี -ึงเด็กนักเรียนนายสิบ มามองหาทำxxxอะไร” ทาง จนท.สายตรวจจึงบอกให้เพื่อนตำรวจอีกคนที่มาด้วยกันถ่ายคลิปไว้ หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินมาทาง จนท.ที่ถ่ายคลิปพร้อมปัดโทรศัพท์ที่กำลังบันทึก

ชมคลิป (ในคลิปมีการใช้ความรุนแรง)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธนกฤษ พาภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้ทราบเรื่อง และได้สั่งการจากการได้ติดต่อสอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิป ทราบความว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองปราจีนบุรี

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 ราย ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีชายจำนวนหนึ่ง จับกลุ่มดื่มสุรา และทะเลาะวิวาทกันจริง จึงได้เข้าระงับเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุทั้งสามคนได้ด่าทอเจ้าหน้าที่สายตรวจทั้งสองนาย โดยเจ้าหน้าที่สายตรวจทั้งสองนายได้ใช้ความอดทนอดกลั้น ผู้ก่อเหตุได้ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สายตรวจ และได้ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่สายตรวจทั้งสองนายได้รับบาดเจ็บ

พนักงานสอบสวนจึงได้ดำเนินการออกหมายเรียก นายสุรัตน์ ทองใบ, นายวิชาญ มลิซ้อน และนายวิชัย มลิซ้อน 3 ผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหา “ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ละเว้นการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย” ขณะที่ นายสุรัตน์ ทองใบ ได้หลบหนี อยู่ในระหว่างการดำเนินการขอศาลออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามนายอภิศักดิ์ รองประธานชุมชนตรอกศึกษา กล่าวว่า ปกติแล้วนายสุรัตน์ ได้อาศัยอยู่กับน้าของเขาภายในซอย โดยวันที่เกิดเหตุนั้น นายสุรัตน์ได้มีปากเสียงกับน้าของเขาอย่างรุนแรง ทางน้าของนายสุรัตน์ จึงได้โทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไประงับเหตุ แต่คาดว่านายสุรัตน์อยู่ในระหว่างโกรธจึงทำให้เกิดเหตุตามในคลิป

ขณะที่ 2 ตำรวจซึ่งได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุขณะไปถึง กำลังสอบถามว่าเป็นยังไง ผู้ก่อเหตุที่อยู่ในบ้านตะโกนด่ามาว่า -ึงมาทำเ-ี้ยอะไรไอ้xวาย ผมเลยบอกว่าน้าคุณโทรแจ้งเหตุมา เขาเลยบอกว่าเรื่อง-ู บ้านของ-ู ตนเลยยกมือถือเข้าไปถ่าย แล้วเขาก็เข้ามาดัน ตัว ติด กำแพง พร้อม ญาติอีก 4-5 คน ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บมีแผลที่หลังมือ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon