‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ ยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหาตามคำฟ้องอัยการ

‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ ยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหาตามคำฟ้องอัยการ

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 7 กันยายน เจ้าหน้าที่สำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหารได้นำตัวนางสาวสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น และนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ไปส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ร่วมเดินทางไปที่ศาลจังหวัดมุกดาหารด้วย

นายรัชพลกล่าวว่า ในวันนี้พนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหารได้ยื่นฟ้องนายไชย์พล วิภา เป็นจำเลยที่ 1 นางสาวสมพร หลาบโพธิ์ เป็นจำเลยที่ 2 โดยนายไชย์พลถูกฟ้อง รวม 4 ข้อหาคือ พรากผู้เยาว์, ทอดทิ้งเด็กจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, เคลื่อนย้ายศพ และเจตนาฆ่า ส่วนนางสาวสมพรถูกฟ้องในข้อหาร่วมกันเคลื่อนย้ายศพข้อหาเดียว คาดว่านายไชย์พลอาจจะต้องทำเรื่องขอประกันตัวด้วยเช่นเดียวกับนางสาวสมพร แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ในส่วนของการว่าความในคดีก็จะเป็นเรื่องที่นายษิทธา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม จะเป็นผู้มาว่าความให้ในครั้งต่อไป ในขณะนี้ถ้าให้วิเคราะห์ถึงรูปคดีที่ถูกฟ้องก็ยังมีความมั่นใจว่านายไชย์พลและนางสาวสมพรไม่ได้กระทำความผิดโดยยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่

นายรัชพลกล่าวว่า ในส่วนของพนักงานสอบสวนมีหลักฐานอะไรที่นำมาใช้ในการดำเนินคดีกับนางสาวสมพรนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบ แต่เย็นนี้อาจจะเห็นในสำนวนฟ้องหรือไม่ก็จะทราบระหว่างที่มีการพิจารณาคดีในชั้นศาล อย่างไรก็ดี สิ่งเหล่านี้คิดว่าจะไม่ได้นำออกมาเปิดเผยเพราะถือว่าเป็นความลับทางคดี อีกทั้งตนไม่ใช่ทนายความในคดีนี้ ดังนั้น การจะเปิดเผยหรือไม่เปิดเผยก็คงต้องให้ทนายตั้มซึ่งเป็นทนายว่าความในคดีนี้เป็นผู้ใช้ดุลพินิจเอง ส่วนในวันนี้ทั้งนายไชย์พลและนางสาวสมพรจะให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาตามฟ้องของอัยการจังหวัดมุกดาหารทั้งหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon