เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้วอล์กกิ้งสตรีทพัทยาใต้ เบื้องต้นยังไม่ทราบที่มาของต้นเพลิง

กองพิสูจน์หลักฐานลุยตรวจเหตุหาสาเหตุเพลิงไหม้ ร้านอาหาร สถานบันเทิง วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เบื้องต้นยังไม่ทราบที่มาของต้นเพลิง

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้เพลิงไหม้ เดอะนัชชา คลับ ร้านอาหาร และผับ ชื่อดัง ตั้งอยู่กลางถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จากการตรวจสอบพื้นที่เจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในอาคาร แม้ว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้แล้วเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 13 กันยายน 2564 อีกทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยาได้นำรถดับเพลิง 1 คัน ทำการฉีดน้ำภายในตัวอาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง เนื่องจากภายในตัวอาคารยังมีความร้อน เสี่ยงที่จะเกิดไฟลุกไหม้ ส่วนบรรยากาศทั่วไปในอาคารที่เกิดไฟไหม้นั้นมีเพียงกลุ่มควันขึ้นตามจุดเล็กน้อย

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ท. ธัชกร ไชยสิทธิ์ นักวิทยาศาสตร์ สบ.3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ กลุ่มพิสูจน์หลักฐาน 2 พร้อมด้วย ร.ต.อ.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม ร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองพัทยา นายตรวจเขตเมืองพัทยา ขึ้นรถกระเช้าดับเพลิงเข้าตรวจสอบอาคารความเสียหายและเก็บหลักฐานเพื่อหาจุดต้นเพลิง หลังจากถูกเพลิงไหม้ เสียหายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบที่มาของต้นเพลิง

จากการตรวจสอบเดอะ นัชชา คลับ ภายในถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เป็นอาคาร 2 ชั้น ภายในตัวอาคารตกแต่งด้วยวัตถุไวไฟ ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะลงพื้นที่พร้อมผู้เชียวชาญ เข้าตรวจสอบอีกครั้งในวันอังคารที่ 19 ก.ย.นี้ เนื่องจากตัวอาคารยังไม่ปลอดภัย ด้านเจ้าหน้าที่สำนักช่างเมืองพัทยาจะการประเมินความปลอดภัยของตัวอาคาร และจะทำการออกหนังสือพร้อมทั้งติดป้ายประกาศ ห้ามเข้าอาคารและห้ามผู้ใดก่อสร้างดัดแปลงรื้อถอนย้ายอาคารในเขตเพลิงไหม้ ต่อไป ส่วนบริเวณด้านนอก ยังมีพนักงานร้านเดอะนัชชา คลับ ร้านอาหาร และผับเฝ้าดูสถานการณ์และแม้เพลิงจะดับลงแล้ว แต่ก็ยังคงมีกลิ่นควันไฟจากตัวอาคารอยู่ยังไม่สามารถเข้าตัวอาคารได้

อ่านข่าว – เพลิงไหม้วอล์กกิ้งสตรีทพัทยาใต้ เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟ (มีคลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักเรียน กทม. เจ๋งชนะเลิศประกวดภาพวาดเยาวชนเอเชีย ครั้งที่ 7
บทความถัดไปโควิดระบาด ‘กระบี่’ ล็อกดาวน์อีกรอบ ห้ามออกจากบ้านหลัง 3 ทุ่ม เริ่ม 15 ก.ย.นี้