“ลูกนัท” ร่วมยืนหยุดขังเชียงใหม่ เผยหากฟ้องคดีได้เงินเรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน จะตั้งกองทุน

“ไฮโซลูกนัท” ร่วมยืนหยุดขังเชียงใหม่ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ตามคำเชิญเสื้อแดง บอกมั่นใจได้รับเงินชดเชย 50 หลัง หลังเจ้าหน้าที่สลายชุมนุมทำให้ตาบอด ตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือ-เยียวยาผู้ถูกดำเนินคดีทางการเมือง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 13 กันยายน 2564 ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายธนัตถ์ ธนาอำนวยกิจ หรือไฮโซลูกนัทนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ร่วมกิจกรรม#ยืนหยุดขังเชียงใหม่ เพื่อยกเลิกม.112 และปล่อยเพื่อนเรา มีนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นายไบร์ท ชินวัตร แกนนำประชาธิปไตย เข้าร่วม โดยมีนายธเนศ เจริญเมือง นักวิชาการ ชื่อดัง น.ส.จีรวรรณ เจริญสุข แกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ สังเกตการณ์ พร้อมกลุ่มเสื้อแดงที่มาให้กำลังใจและขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกว่า 50 คน โดยใช้
เวลากว่า 1 ชั่ว โมง

ระหว่างทำกิจกรรม ผู้ชุมนุมได้เดินรอบอนุสาวรีย์ดังกล่าวพร้อมตะโกนว่า “ประยุทธ์ออกไป” และ”ปล่อยเพื่อนเรา” 3 ครั้ง พร้อมแขวนป้ายที่คอ มีข้อ ความว่า #ยกเลิก ม.112 และ #ยืนหยุดทรราช มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความ
มั่นคงและการข่าว สังเกตการณ์กว่า 5 หน่วยงาน เพื่อรายงานผู้บังคับ
บัญชาตามลำดับ

ต่อมา นายธนัตต์ ได้กล่าวกับผู้มาชุมนุม ว่า ได้รับการชักชวนจากแกนนำในพื้นที่ จึงมาร่วมกิจกรรมตามคำเชิญ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เท่านั้นส่วนเรื่องคดีฟ้องร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สลายการชุมนุมที่กรุงเทพจนทำให้ตัวเองบาดเจ็บ และตาข้างขวาบอดนั้น ได้ให้ฝ่ายกฎหมายฟ้อง เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาทแล้ว หากพิสูจน์ได้ว่าตัวเองบอดจริง เชื่อว่าได้รับเงินดังกล่าว เพื่อนำไปจัดตั้งเป็นกองทุนช่วยเหลือและเยียวยาผู้ที่ถูกดำเนินคดีทางการเมืองต่อไป

กระทั่งเวลา 18.00 น. นายธนัตถ์ และกลุ่มผู้ชุมนุม ได้เคารพธงขาติพร้อมชู 3 นิ้ว ก่อนตะโกนว่า “เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ”3 ครั้ง จากนั้นกลุ่มเสื้อแดงได้ขอถ่ายภาพหมู่ร่วมกับนายธนัตถ์ ก่อนเดิน
ทางกลับกรุงเทพฯ ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวงทรงรับตำรวจบาดเจ็บจากเหตุการณ์ชุมนุมเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์
บทความถัดไป‘กิ่งฉัตร’ โพสต์อาลัย ‘ทมยันตี’ เศร้า กราบอำลาครูงานเขียนคนแรก