แม่ลูกมีปากเสียงกัน ก่อนแม่ไปหา ตร.ช่วยคุมตัวลูกสงบสติ สลดลูกปลิดชีพในห้องขัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (13 กันยายน) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เร่งนำตัวนายวุฒิพงค์ บุญทอง หรือบ่าว อายุ 32 ปี ส่งโรงพยาบาลควนขนุน หลังใช้เสื้อยืดผูกคอตายในห้องขังชายบนโรงพัก แต่เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.

โดย ร.ต.ต.ปองพล พรหมจันทร์ รอง สว.(ป) สภ.ทะเลน้อย ทำหน้าที่เวรควบคุมผู้ต้องหา บอกว่าช่วงเกิดเหตุก่อน 6 โมง ระหว่างนั้นไปนำธงชาติลงจากเสา หลังจากนั้นกลับขึ้นมาบน สภ. สังเกตในห้องขังพบนายวุฒิพงค์ใช้เสื้อยืดผูกคอกับลูกกรงห้องขังในท่านั่ง จึงรีบวิ่งเข้าไปพยายามช่วยเหลือและพยายามแกะเสื้อยืดที่นายวุฒิพงค์ใช้ผูกคอแต่แกะไม่ออก จึงวิ่งออกไปเอามีดมาตัด พร้อมร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ทะเลน้อย ซึ่งอยู่ตรงข้าม สภ.เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำร่างนายวุติพงค์ที่หมดสติส่ง รพ.ควนขนุน แต่เสียชีวิตระหว่างทาง

สอบถาม นางปรีดา รักษ์แก้ว อายุ 58 ปี ผู้เป็นแม่ บอกว่า บุตรชายป่วยโรคทางจิตเวชอยู่ระหว่างการรักษาที่ รพ.ควนขนุน โดยหลังกินยาอาการดีขึ้นและได้ไปทำงานก่อสร้างกับญาติที่นครศรีธรรมราชและกลับบ้านในวันนี้เพื่อรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด

นางปรีดาระบุว่า แต่เมื่อกลับมาบ้านได้เกิดทะเลาะและมีปากเสียงกับตน เนื่องจากไม่พอใจที่ไปหาหมอทรงพื้นบ้านให้มาทรงที่หิ้งตายายมโนราห์ที่บ้านเพื่อดูว่าอาการป่วยของลูกมาจากสาเหตุอะไร แต่หมอทรงพื้นที่ไม่ยอมมาและบอกว่าลูกป่วยเอง ไม่เกี่ยวกับตายายมโนราห์ สร้างความไม่พอใจให้กับนายวุฒิพงค์และกลับมามาอาละวาด ทำลายข้าวของในบ้าน รวมทั้งทำลายหิ้งตายายมโนราห์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ครอบครัวให้การเคารพนับถือมาแต่โบราณ

นางปรีดาจึงเดินทางไปที่ สภ.ทะเลน้อย เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปควบคุมตัวลูกมาสงบสติอารมณ์ แต่ขณะที่นางปรีดาขับรถไป สภ.ทะเลน้อย นายวุฒิพงค์ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามไปด้วย โดยบอกว่าจะไปแจ้งความผู้เป็นแม่ว่าทำร้ายร่างกายเขาจนเกิดปากเสียงกันอีกครั้ง และนายวุฒิพงค์อาละวาดหนักขึ้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ในห้องขัง สภ.ทะเลน้อย เพื่อให้สงบสติอารมณ์ แต่สุดท้ายนายวุฒิพงค์กลับผูกคอตายในห้องขัง

นางปรีดากล่าวว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ไม่คิดจะโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอีกใจหนึ่งเชื่อว่าสาเหตุการผูกคอตายของบุตรชายอาจมาจากการทำลายหิ้งตายายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนละครึ่งเฟส 3 เตรียมโอนเงินรอบ 2 จำนวน 1,500 เริ่มจ่ายวันไหน เช็กเลย
บทความถัดไปต.ค.ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์นักเรียน ลุ้น 1 พ.ย.เปิดเรียนเทอม 2