3 แกนนำเข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังจัด ‘คาร์ม็อบสตูล’ บีบแตรไล่ ‘ประยุทธ์’

3 แกนนำเข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังจัดกิจกรรม ‘คาร์ม็อบสตูล’ บีบแตรขับไล่ ‘ประยุทธ์’

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ สภ.เมืองสตูล กลุ่มแกนนำที่จัดกิจกรรมคาร์ม็อบ ประกอบด้วยนายฮัสซาน ทิ้งปากถ้ำ อายุ 20 ปี นายธีรเทพ จิตหลัง อายุ 19 ปี นายศุภวิชญ์ แซะอามา อายุ 20 ปี พร้อมด้วย นายอธิวัฒน์ เส้งคุ่ย และนางสาวสุพรรษา มะเหร็ม สองทนายความ (ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน) ได้เดินทางไปพบ พ.ต.ท.พฤกษชาติ บุญรอด รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองสตูล เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

โดยพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาทั้ง 3 คนในข้อหา “ร่วมจัดกิจกรรมชุมนุมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคระบาดในพื้นที่ควบคุมสูงสุดซึ่งมีการรวมกลุ่มของบุคคลมากกว่า 20 คนขึ้นไป” จากนั้นได้มีการแยกสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 คน ซึ่งมี พ.ต.ท.ภราภรณ์ จันทะโชติ สว.สอบสวน สภ.เมืองสตูล, พ.ต.ท.พิรุณ ถวัลย์ธัญญา สว.สอบสวน สภ.เมืองสตูล และ พ.ต.ท.ไพโรจน์ พิจิตรบรรจง สว.สอบสวน สภ.เมืองสตูล เป็นพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าว

ในเบื้องต้นทางทนายความแจ้งกับ พ.ต.ท.พฤกษชาติ บุญรอด รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองสตูล ว่าผู้ถูกกล่าวหาขอให้การเป็นลายลักษณ์อักษร โดยจะส่งไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีในวันที่ 25 กันยายน 2564 หลังมีการสอบปากคำในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ห้องคดีมีการพิมพ์ลายนิ้วมือทำประวัติผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 คนปล่อยตัวชั่วคราว

สำหรับสาเหตุของการเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาในครั้งนี้ เกิดจากกรณีที่มีกลุ่มหนุ่ม-สาวใช้ชื่อกลุ่มราษฎรสตูล ประมาณ 50 คน ใช้ จยย.ประมาณ 30 คัน รถเก๋งและกระบะประมาณ 10 คัน จัดกิจกรรมคาร์ม็อบ บีบแตรขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเคลื่อนขบวนจาก ต.บ้านควน อ.เมืองสตูล เข้าไปในตลาดเทศบาลเมืองสตูล เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา และพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล ได้ออกหมายเรียกแกนนำผู้ชุมนุม จำนวน 3 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ เผย ‘พรพิมล พท.’ ไม่เคยมาติดต่อ หากย้ายซบ ภท.ต้องดูก่อน หวั่นบอกยินดีแต่เขาไม่มา
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ไม่อยากให้ถามเรื่องยุบสภา ชี้นิ้วไปตึกไทยฯ ‘คนยุบอยู่บนตึกโน่น’ ย้ำสั่งลูกพรรคลุยลงพื้นที่