“นายกเมืองพัทยา” สั่งเร่งตรวจสอบอาคาร​วอล์กกิ้งสตรีทไฟไหม้ พร้อมประเมินความเสียหาย

“นายกเมืองพัทยา” สั่งเร่งตรวจสอบอาคาร​วอล์กกิ้งสตรีทไฟไหม้ พร้อมประเมินความเสียหาย

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงชื่อ เดอะ นัชชา ผับ พัทยา ภายในโครงการถนนคนเดินพัทยาใต้ หรือวอล์กกิ้งสตรีทพัทยา สร้างความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท โดยเมืองพัทยาได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสภาพที่เกิดเหตุในการเบื้องต้นพร้อมประเมินสถานการณ์ความปลอดภัยในการงดใช้อาคารดังกล่าวนั้น

วันนี้​ ( 14​ ก.ย.​ )​ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะผู้บริหารเมืองพัทยา คณะทำงานนายกเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ส่วนงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าในด้านต่างๆ​ ในการปรับปรุงซ่อมแซมการใช้อาคารดังกล่าว​

นายสนธยา​ คุณปลื้ม​ นายกเมืองพัทยา​ เปิดเผยว่า​ ตอนนึ้ได้ให้สำนักการช่างเข้ามาสำรวจความเสียหาย​ สภาพอาคารความแข็งแรงของโครงสร้าง​ เพื่อประเมินความปลอดภัยในการใช้อาคารต่อไป​ เบื้องต้นก็ปิดการใช้อาคารไปก่อน​ แล้วก็มาประเมินการใช้อาคาร​ การปรับปรุงซ่อมแซมอย่างไร​ ซึ่งสำนักการช่างก็ดำเนินการอยู่​ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายเนื่องจากเกิดเพลิงไหม้เป็นเวลานาน​

ส่วนเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว​ แต่แสดงให้เห็นความสามารถของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดในเวลาไม่นาน​ และไหม้แค่จุดต้นเพลิงเท่านั้นไม่ลามไปจุดอื่น​ เพราะในวอร์คกิ้งสตรีทเป็นจุดที่ล่อแหลมเพราะอาคารได้ปลูกติดต่อกัน​ ก็ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงทั้งของเมืองพัทยา​ และพื้นที่ใกล้เคียงมี่ช่วยกัน​ และสามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจรจำกัดอย่างรวดเร็ว​ จนไม่เสียหายไปมากกว่านั้น​

นอกจากนั้นทางเมืองพัทยายังดำเนินทำนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน​ ซึ่งในส่วนของวอร์คกลิ้งสตรีทใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว​ ต่อไปก็จะมีการเก็บสายปรับเสาไฟ​ รวมถึงปรับปรุงผิวจราจร​ ป้ายต่างๆเพื่อให้สวยงาม​ ความเป็นระเบียบ​ ส่วนในครั้งนึ้เราจะเห็นได้ว่ารถกระเช้าของเราเข้ามาได้​ เพราะเราได้ปรับป้ายให้สูงขึ้นกว่า​ 5.50 เมตร​ ซึ่งทุกอย่างเราได้ปรับปรุงควบคู่กันไป​เพื่อความสวยงาม​ ซึ่งทางเมืองพัทยาได้พูดคุยกับผู้ประกอบการแล้ว​

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผวาคลัสเตอร์แขกขายผ้าติดเชื้อแล้ว 7 รายกักตัวนับสิบ ผู้ว่าสั่งตรวจพาสปอร์ต
บทความถัดไป‘ต๋อง’ งัดฟอร์มเก๋าบดชนะ ‘นุ้ก คอนหวัน’ ศึกสนุกเกอร์หัวหิน