เกิดเหตุไฟไหม้เมรุวัดทองผาภูมิ เหตุเผาขยะติดเชื้อจากโควิด-19 จำนวนมาก

เกิดเหตุไฟไหม้เมรุวัดทองผาภูมิ เหตุเผาขยะติดเชื้อจากโควิด-19 จำนวนมาก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ก.ย.64 นายประเทศ บุญยงค์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้เมรุวัดทองผาภูมิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลทองผาภูมิ นำรถน้ำ 2 คันและรถดับเพลิง 1 คัน พร้อมประสานกับรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าขนุน จำนวน 1 คัน ออกระงับเหตุไฟไหม้เมรุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้หลังคาด้านท้ายของเมรุอย่างรุนแรง และมีกลุ่มควันไฟหนาทึบ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำและโฟม เพื่อสกัดกั้นเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากบริเวณเตาเผามีน้ำมันรั่วไหลออกมา โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้น พระครูสมุห์ ฉันธ์วรปัญโญ เจ้าอาวาสวัดทองผาภูมิ กล่าวว่า ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ได้มีการเผาขยะติดเชื้อจากผู้ป่วยโควิด-19 ตามศูนย์พักคอยต่างๆ ใน อ.ทองผาภูมิ จำนวน 8 แห่ง ซึ่งในวันนี้เผาขยะติดเชื้อจำนวนมาก จึงอาจเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้บริเวณเตาเผา เนื่องจากเตาเผาทำงานหนัก และน้ำมันรั่ว ทำให้ระบบเตาเผาเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นต้องหยุดรับฌาปนกิจศพ และติดต่อประสานช่าง เพื่อมาตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นในวันพรุ่งนี้ เพื่อหางบประมาณจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมาดำเนินการซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ต่อมาในเวลา 13.00 น. นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิ ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ และรับทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้แล้ว ซึ่งจะได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือทางวัดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้IRPC คว้ารางวัล AREA 2021 สาขา Health Promotion
บทความถัดไปไทยสร้างไทย ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ-มอบของศูนย์พักคอย (CI) ชุมชนคลองเตย