สองผัวเมีย ออกหาปลาหน้าฝาย ผัวพลาดลื่นตกน้ำ จมหายต่อหน้าต่อตา หลายชม.ยังไม่เจอ

สองผัวเมีย ออกหาปลาหน้าฝาย ผัวพลาดลื่นตกน้ำ จมหายต่อหน้าต่อตา หลายชม.ยังไม่เจอ

เมื่อเวลา 14.35 น. วันที่ 14 กันยายน พ.ต.ท.ร่วม กลีบกลางดอน พนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณฝายน้ำล้น ฝั่งตรงข้ามสำนักงานขนส่งอำเภอโชคชัย ต.โชคชัย อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงได้ประสานทีมชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ให้มาช่วยงมหาผู้จมน้ำสูญหาย

โดยบริเวณดังกล่าวเป็นคลองมาบสะเดา ซึ่งเป็นคลองสาขาของลำน้ำมูล ภายหลังจากที่ได้รับอิทธิพลจากพายุ “โกนเซิน” ทำให้มีน้ำไหลลงคลองจำนวนมาก จนเกิดเป็นน้ำไหลอย่างแรงบริเวณฝายน้ำล้น เวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ได้ระดมกำลังกว่า 30 คน ลงค้นหาร่างผู้จมน้ำสูญหายในคลอง โดยหาทั่วบริเวณทั้งบริเวณชายฝั่ง ซอกไม้ และจุดที่มีวัชพืชขึ้นรก แต่กระทั่งเวลา 16.00 น. ก็ยังไม่พบร่างผู้จมน้ำสูญหาย เนื่องจากน้ำในคลองไหลแรงมาก ซึ่งคาดว่าผู้จมน้ำสูญหายจะถูกกระแสน้ำพัดไปไกลจากจุดเกิดเหตุไม่ต่ำกว่า 500 เมตรแล้ว ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังคงทำการค้นหาอย่างต่อเนื่อง

จากการสอบถามนางศิรินภา เสวกระโทก อายุ 35 ปี เล่าว่า ผู้ที่จมน้ำเป็นสามีของตน ชื่อนายแตงกวา ศรีมะเริง อายุ 56 ปี เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตนเองกับสามี ได้พากันมายกยอที่บริเวณฝายแห่งนี้ ภายหลังจากที่เกิดฝนตกลงมาจนน้ำล้นฝาย ทำให้มีปลาชนิดต่างๆ มาเล่นน้ำที่บริเวณฝายจำนวนมาก จึงได้คิดที่จะมายกยอเพื่อหาปลาไปประกอบอาหาร และนำไปขายเป็นรายได้เสริมให้กับครอบครัว

“ระหว่างที่ยกยอได้สักพัก สามีเกิดอยากจะเดินไปบริเวณกลางฝายน้ำล้น เพื่อที่จะยกยอบริเวณดังกล่าว เพราะคิดว่าน่าจะมีปลาอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ด้วยความที่ฝายน้ำล้นมีกระแสน้ำไหลแรง ประกอบกับมีตะไคร่น้ำเกาะอยู่บริเวณทางเดิน จึงทำให้สามีเกิดลื่นล้มศีรษะฟาดกับขอบฝาย ตกลงไปในคลอง ซึ่งคาดว่าน่าจะหมดสติ และถูกกระแสน้ำพัดหายไปต่อหน้าต่อตา ตนเองจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย ให้ประสานหน่วยกู้ภัยมาช่วยงมหาร่างสามี แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบร่างสามีเลย”

ต่อมาเวลา 16.45 น. เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำฮุก 31 ได้ทำการค้นหาที่บริเวณใต้วัชพืช ซึ่งอยู่ห่างจากฝายน้ำล้นจุดเกิดเหตุ ประมาณ 15 เมตร ก็พบร่างของนายแตงกวา ซึ่งไปติดอยู่ใต้รากของวัชพืช เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นจุดน้ำวนกลับ ทำให้ร่างของนายแตงกวา ถูกกระแสน้ำวนพัดกลับมาติดอยู่ใต้รากวัชพืช เมื่อเจ้าหน้าที่พบร่างจึงได้นำขึ้นมาบนฝั่ง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล มีเพียงรอยถลอกบริเวณศีรษะ ซึ่งคาดว่าน่าจะสำลักน้ำจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างส่ง รพ.โชคชัย เพื่อทำการชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิต และส่งศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พฤกษา” จับมือพันธมิตร ยกห้าง-รพ.-ค่ายมือถือ ไว้ที่บ้าน ร่วมตอบโจทย์วิถีชีวิตรูปแบบใหม่
บทความถัดไปติดต่อไม่ได้! ผู้ติดโควิด 6 ราย ไม่มารักษาตัว ด้านผู้ค้าผวาคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี แห่ตรวจเชื้อ