คนไข้ต่างด้าวกระโดดตึกรพ.ราชบุรี ตกใส่รถเก๋งเจ็บสาหัส รถพังยับ

คนไข้ต่างด้าวกระโดดตึกรพ.ราชบุรี ตกใส่รถเก๋งเจ็บสาหัส รถพังยับ

หลังจากที่มีแชร์คลิป คนไข้ของโรงพยาบาลราชบุรี ตกลงมาใส่หน้ารถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฟอร์ด สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กบ – 848 นครปฐม ที่จอดอยู่ด้านล่าง โดยคนไข้ที่ตกลงมานั้นทะลุกระจกหน้ารถเข้าไปในตัวรถ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ต้องมาช่วยนำตัวออกมาและนำไปทำการรักษา เป็นการเร่งด่วน โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 13 ก.ย.64 ที่ผ่านมา

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางนายแพทย์พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี ซึ่งก็ทราบข้อมูลว่า คนไข้ที่กระโดดตึกลงมานั้นเป็นชาวต่างด้าว อายุ 50 ปี มารักษาตัวด้วยอาการของโรคกระเพาะทะลุ และมีอาการสับสน ไม่ได้ป่วยด้วยโรคโควิด 19 โดยเข้ารักษาตัวตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา บริเวณชั้น 5 ของตึกกาญจนา ซึ่งทางแพทย์และพยาบาลก็พยายามช่วยกันดูแล เนื่องจากทราบว่าคนไข้นั้นมีอาการสับสนและพยายามจะหนีออกมานอกห้อง โดยจัดเวรยามดุแลตลอด แต่ในช่วงเที่ยงของวันเกิดเหตุ จู่ ๆ คนไข้ก็วิ่งออกมานอกห้อง และปีนผนังที่กั้นไว้ ก่อนจะกระโดดทะลุกำแพงลวดที่ทางโรงพยาบาลกั้นไว้ ตกลงมาใส่หน้ารถยนต์เก๋งของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลราชบุรี และเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปที่ปรากฎตามโลกโซเซียล

 

ซึ่งขณะนี้อาการของคนไข้นั้นปกติดี ต้องใส่เฝือกที่คอเพราะมีกระดูกที่คอหักไป 1 ซี่ แต่ยังมีอาการเอะอะโวยวาย ซึ่งตอนนี้ก็ต้องรอสอบถามญาติถึงประวัติการรักษาของคนไข้ ว่าเคยไปรักษาที่ไหนและมีอาการอะไรมาก่อนหน้าที่จะมาพบหมอที่โรงพยาบาลราชบุรี เนื่องจากคนไข้และญาตินั้นเป็นต่างด้าว จึงค่อนข้างมีปัญหาเรื่องของการสื่อสาร

ในส่วนของรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ที่เสียหายนั้นก็จะต้องให้ทางญาติของคนไข้ เป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งก็จะต้องดูว่า รับผิดชอบได้แค่ไหน แต่ในส่วนของโรงพยาบาลราชบุรี ก็จะช่วยเหลือตามระเบียบของโรงพยาบาลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปตท. ร่วมทุน ฟ็อกซ์คอนน์ ตั้งโรงงานผลิตยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจร
บทความถัดไปกระบะบรรทุก ลูกชิ้น-ไส้กรอก ยางระเบิดพลิกคว่ำ ของกระจายเกลื่อนถนน