นอภ.เตรียมจ้างเอกชน-ใช้เมรุวัดอื่นเผาขยะติดเชื้อจากโควิค หลังใช้เมรุวัดทองผาภูมิหนักจนไฟไหม้

นอภ.ทองผาภูมิ เรียกประชุมหาแนวทางซ่อมเมรุวัดทองผาภูมิ พร้อมหาสถานที่จัดขยะติดเชื้อจากศูนย์พักคอย ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หลังเกิดเพลิงไหม้เมรุจากการใช้งานหนัก

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้เมรุของวัดทองผาภูมิ จากการใช้งานหนักในการเผาขยะติดเชื้อจำนวนมาก ซึ่งมาจากศูนย์พักคอยผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ใน อ.ทองผาภูมิ ล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (15 กันยายน) นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการ รพ.ทองผาภูมิ สาธารณสุขอำเภอ เจ้าอาวาสวัดทองผาภูมิ นายกเทศมนตรี และ นายก อบต.ในพื้นที่ ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ เพื่อหารือแนวทางการช่วยเหลือและซ่อมแซมเมรุวัดทองผาภูมิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ภายหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้เมรุ ซึ่งสาเหตุเกิดจากการใช้งานอย่างหนักในการเผาขยะติดเชื้อจำนวนมากจากศูนย์พักคอยในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวานนี้

โดยในที่ประชุมสรุปหาสถานที่เผาขยะติดเชื้อชั่วคราว โดยการจัดจ้างบริษัทเอกชนมารับขยะติดเชื้อ หรืออาจหาเมรุวัดใน อ.ทองผาภูมิ กำจัดขยะติดเชื้อไปก่อน ส่วนเมรุวัดทองผาภูมิที่ได้รับความเสียหายนั้น พระครูสมุห์ฉันธ์วรปัญโญ เจ้าอาวาสวัดทองผาภูมิ กล่าวว่า วันนี้ช่างได้มาประเมินความเสียหายพบว่าเมรุได้รับความเสียหายไปกว่า 70% เบื้องต้นคาดว่าค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอยู่ที่ประมาณ 430,000 บาท

พระครูสมุห์ฉันธ์วรปัญโญกล่าวว่า อยากให้ญาติโยมที่มีกำลังทรัพย์ได้ร่วมบริจาคในการซ่อมแซมเมรุวัดทองผาภูมิ เพราะเมรุวัดทองผาภูมิใช้ในการเผาขยะติดเชื้อและเผาศพผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต จำนวน 4 ราย และในการเผาขยะติดเชื้อนั้นได้ทำการเผาวันละ 2 เวลา เช้าและเย็นของทุกวัน จึงเป็นสาเหตุให้เตาเผาชำรุดและเกิดเพลิงไหม้ขึ้น โดยผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญผ่านบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ชื่อบัญชี วัดทองผาภูมิ เลขบัญชี 020189790386

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ อ.ทองผาภูมิ มีผู้ติดเชื้อสะสม จำนวน 464 ราย และเสียชีวิตสะสม จำนวน 6 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯฟุ้งมีแผนป้องกันน้ำท่วม-แล้ง ชี้มีบทเรียนจากปี’54 “อ้อน”ลงพื้นที่หวังมารับฟัง
บทความถัดไปMEA ลงพื้นที่ตรวจสอบความมั่นคงระบบไฟฟ้าอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อ เตรียมพร้อมสถานการณ์อุทกภัย 2564