ผจก.ฝ่ายจัดซื้อเฮลั่น เปลี่ยนทะเบียนรถปุ๊บรับโชคปั๊บ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ภรรยาดีใจจนเป็นลม

เฮลั่น เปลี่ยนทะเบียนปุ๊บรับโชคปั๊บ ผจก.ฝ่ายจัดซื้อถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 16 กันยายน ภายหลังจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลออกรางวัลครบทุกรางวัลแล้ว นายชัชวาล กลิ่นบางยาง อายุ 56 ปี ชาว ต.ดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของบริษัทในเครือผู้ผลิตอุปกรณ์ยานยนต์ครบวงจร และธุรกิจโลจิสติกส์รายใหญ่แห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา กลายเป็นผู้โชคดี ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลขหมาย 070935 จำนวน 1 ใบ รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท

นายชัชวาลเล่าว่า ปกติเป็นคนชอบเสี่ยงดวงอยู่แล้ว แต่ก็ไม่เคยถูกรางวัลใหญ่แบบนี้มาก่อน โดยสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ใบนี้สั่งซื้อทางไลน์จากเพื่อนที่เป็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่ซื้อขายกันเป็นประจำอยู่แล้ว งวดนี้ก็บอกเพื่อนที่เป็นแม่ค้าว่าให้หาลอตเตอรี่ที่มีเลขท้าย 935 ให้ที หรือเลข 35 ก็ได้ มีเท่าไหร่เอาหมด เพราะเป็นเลขทะเบียนรถยนต์คันใหม่ที่เพิ่งจะซื้อมาได้ไม่นาน คือหมายเลขทะเบียน 2ขฌ 935 กรุงเทพมหานคร โดยเพิ่งจะเปลี่ยนจากป้ายแดงมาได้ 2 เดือนเท่านั้น

นายชัชวาลกล่าวว่า เพื่อนได้พยายามหาเลข 935 มาให้ได้มากที่สุดประมาณ 10 ใบ จากยี่ปั๊วทั้งที่อยู่ในจังหวัดและต่างจังหวัด โดยลอตเตอรี่ใบนี้มาจากยี่ปั๊วแผงหนึ่งใน จ.สุโขทัย ซึ่งตอนที่ออกรางวัลนั้นก็นั่งลุ้นอยู่หน้าจอโทรศัพท์ แต่ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 เพราะจำเลข 3 ตัวหน้าไม่ได้ และยังไม่หยิบลอตเตอรี่ที่มีอยู่ในมือขึ้นมาตรวจดู จนกระทั่งเพื่อนที่เป็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่โทรศัพท์มาบอกว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 จึงได้ให้ลูกสาวเอาไปตรวจดูทั้งหมด แล้วก็ถูก 1 ใบจริงๆ

นายชัชวาลกล่าวอีดว่า พอรู้เท่านั้นก็เฮกันลั่นบ้าน รีบโทรศัพท์ไปบอกภรรยาที่ทำงานอยู่ ปรากฏว่าเพื่อนภรรยาเฮหนักมาก ส่วนภรรยาที่ทราบแม้จะยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ แต่ก็ดีใจจนเป็นลม จนพวกเพื่อนๆ ต้องขับรถพากลับมาส่งที่บ้าน แล้วมาดีใจกันต่อยกครอบครัว

“ก่อนหน้านี้ตอนเป็นป้ายแดงก็เสี่ยงโชคมาตลอด แต่ก็ไม่เคยถูก จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นป้ายดำได้ 2 เดือน ก็มาถูกรางวัลที่ 1 ในงวดนี้ รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ซึ่งเลขทะเบียนนี้ได้มาตามระบบของกรมการขนส่งทางบก ไม่มีการเจาะจงว่าอยากได้เลขอะไร

“ส่วนเงินที่ได้จากการถูกรางวัลใหญ่ครั้ง ตั้งใจแบ่งเอาไปใช้หนี้บ้านและรถให้หมด จะได้ไม่เป็นภาระภายหลัง อีกส่วนหนึ่งจะพาครอบครัวไปทำบุญ และที่เหลือก็จะเก็บเป็นทุนการศึกษาให้บุตรสาว กับไว้ใช้จ่ายในครอบครัวยามแก่ชรา เพราะอีกแค่ 4 ปีก็จะพ้นอายุงานจากบริษัทเอกชนที่ทำประจำอยู่แล้ว” นายชัชวาลกล่าว

ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 กันยายน 2564 (สด)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมพระศรีสวางควัฒนฯ ทรงเป็นประธานติดตามผลโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า
บทความถัดไปประกบคู่หวด เดวิส คัพ เวิลด์กรุ๊ป 2 วิชยาประเดิมดวลมือสองเดนมาร์ก