ผู้ว่าฯประกาศล็อกดาวน์เรือนจำชัยภูมิแล้ว ย้ำสถานที่ปิด จำกัดวงง่าย ขอ ปชช.อย่าตกใจ

ล็อกดาวน์เรือนจำชัยภูมิ ติดโควิดพุ่งรายวันนับร้อย รวมแล้วกว่า 1,284 ราย

เมื่อวันที่ 17 กันยายน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ (สสจ.ชัยภูมิ) และโฆษกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ เผยถึงความคืบหน้ากรณีพบคลัสเตอร์ใหม่ภายในเรือนจำจังหวัดชัยภูมิต่อเนื่อง วันนี้พบผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่เรือนจำป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 106 ราย รวมสะสมช่วง 4 วันที่ผ่านมา 1,284 ราย

ด้านผู้ป่วยภายในจังหวัดเพิ่มขึ้น 148 ราย แยกเป็น ติดเชื้อนอกจังหวัด 26 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ 106 ราย ติดเชื้อในจังหวัดจากคลัสเตอร์เดิมอีกรวม 16 ราย กระจายอยู่ในพื้นที่ 6 อำเภอ ที่ อ.คอนสวรรค์ 3 ราย, อ.คอนสาร 1 ราย, อ.จัตุรัส 2 ราย คลัสเตอร์งานศพบ้านโนนจาน, อ.ภูเขียว 1 ราย ผู้สัมผัสผู้ป่วยร้านภูเขียวรวมเกษตร, อ.เมือง 3 ราย และ อ.หนองบัวระเหว 6 ราย จากคลัสเตอร์ใหม่ใน ต.โคกสะอาด หมู่ 3 บ้านโคกสะอาด ติดจากผู้ป่วยที่มาจากนอกจังหวัด

ล่าสุด มีผู้ป่วยสะสมรวม 10,013 ราย เสียชีวิต 82 ราย ซึ่งยังต้องติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอีกต่อเนื่อง โดยนายวิเชียรเปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนชาวชัยภูมิให้ความสนใจคลัสเตอร์เรือนจำชัยภูมิ ยืนยันว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ควบคุมโดยจำกัดวงได้แล้ว เพราะเป็นสถานที่ปิด คาดว่ายอดติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

นายวิเชียรกล่าวว่า ได้สั่งล็อกดาวน์แยกกักตัว ทุกคนห้ามเข้า-ออกเรือนจำทั้งหมดแล้ว ขอประชาชนอย่าตื่นตกใจ เพราะในจุดที่เกิดการระบาดเป็นสถานที่ปิด ควบคุมได้ง่ายและรวดเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ป.ป.ช.’ ตั้งองค์คณะไต่สวน ‘ทักษิณ-สุริยะ-พวก’ ปมจัดซื้อเครื่องการบินเป็นเหตุ ‘บินไทย’ แบกภาระหนี้
บทความถัดไปโปรเมียวรับยังไดรฟ์ไม่ดี ต้องโฟกัสมากขึ้น แม้ขึ้นนำร่วมจบวันแรกศึกแอลพีจีเอที่พอร์ตแลนด์