เร่งนำชาวบ้านหาเห็ดอีก 2 รายออกจากป่า พร้อมส่ง รพ.ด่วน หลังช็อกหมดสติจากอาการอ่อนเพลียอย่างหนัก

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครไฟป่านครสวรรค์ (ชุดล่าไฟ) พร้อมเจ้าหน้าที่ไฟป่าบ้านเล็กในป่าใหญ่ นำนายธีรพัฒน์ แก้วหนองแสง และนายกิจติภัทร กำลังยง ผู้หลงป่าอีก 2 คนที่เหลือนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน หลังทั้ง 2 คนมีสภาพร่างกายที่อ่อนเพลียหนักในขณะที่หลงติดอยู่ในป่าเป็นเวลานาน 2 วัน 2 คืน ขณะที่ นายสมนึก การะวงศ์ ถูกนำลงมาก่อนเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.แล้ว

โดยล่าสุดทั้งนายธีรพัฒน์ และนายกิจติภัทร ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมตาบงด้วยอาการที่อ่อนเพลียหนัก ไม่มีแรง ซึ่งในระหว่างการเดินทางลงมาจากเขาเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า อาการของผู้หลงป่าทั้ง 2 คนอ่อนเพลียมาก ในระหว่างทางนายกิจติภัทรได้มีอาการช็อกหมดสติ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหยุดเพื่อทำการปฐมพยาบาล โดยใช้น้ำลูบใบหน้าและลำตัวพร้อมทั้งให้ดมยาดม พออาการดีขึ้นจึงเร่งนำลงมาจากเขาอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาลงจากเขาทั้งสิ้นประมาณ 5 ชั่วโมง

ในขณะที่ นางหทัยชนก กำจาย ภรรยาของนายสมนึก การะวงศ์ ผู้ที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นคนแรก เปิดเผยว่า สามีของตนเองพร้อมหลานได้ขึ้นไปหาเห็ดป่าในวันที่ 15 กันยายน 2564 แล้วกลับลงมาไม่ทัน จึงได้ค้างแรมในป่าจนถึงเช้าของวันที่ 16 กันยายน 2564 ซึ่งตนเองได้โทรศัพท์สอบถามทราบว่าจะกลับในวันที่ 16 กันยายน แต่จนถึงเที่ยงวันทั้ง 3 คนก็ยังไม่ออกจากป่า เนื่องจากหลงป่าทั้ง 3 คน ตนเองจึงประสานเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ช่วยตามหาตั้งแต่กลางดึกจนพบทั้ง 3 คนอยู่กลางป่าช่วงเช้ามืดประมาณ 06.00 น.ที่ผ่านมา

เบื้องต้นทั้ง 3 คนรู้สึกตัวดีก่อนถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลชุมตาบง อำเภอชุมตาบง จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งเนื่องจากทั้งหมดอ่อนแรงมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บอลจบ คนไม่จบ! แฟนเลสเตอร์ปะทะเดือดแฟนนาโปลีทั้งก่อนและหลังเกมยูโรป้า โดนจับแล้ว 9 คน
บทความถัดไปศาลจังหวัดขอนแก่นอนุญาตอาจารย์ประกันตัว 2 นักศึกษา คดีวางเพลิง