เจ้าของหอพักผงะ! เปิดห้องเช่ารปภ.ติดโควิดเสียชีวิต เจอแต่ขวด-กระป๋องเบียร์

เจ้าของหอพักผงะ! เปิดห้องเช่าของ รปภ.ที่ติดโควิด-19 ดับ เจอแต่ขวดและกระป๋องเบียร์

เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 17 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หอพักกำไร เลขที่ 26/7 ม.5 ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากที่มีการแชร์ภาพขวดและกระป๋องเบียร์เต็มห้องเช่า พร้อมระบุสงสารเจ้าของห้องเช่า เนื่องจากผู้เช่าห้องติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เสียชีวิต และเปิดห้องเข้าไป เจอสภาพน่าสงสารเจ้าของห้องเช่ามากกว่า” คนตายก็ตายไปแล้วคนเป็นก็มานั่งเก็บขยะและเชื้อโควิด-19

จากการตรวจสอบภายในห้องเช่าห้องที่ 11 ที่รปภ.ซึ่งป่วยเสียชีวิตด้วยการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น พบว่ามีขวดและกระป๋องเบียร์เต็มห้องเช่า นอกจากนี้ก็มีเสื้อผ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกเล็กน้อย โดยทางด้านนางสาวกำไร มุขจั่น อายุ 56 ปี เจ้าของห้องเช่าบอกว่า ผู้เช่าห้องเป็น รปภ. แห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร อายุ ประมาณ 50 ปี และเสียชีวิตด้วยการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา

โดยได้เช่าห้องนี้มานานหลายปีแล้ว ซึ่งผู้เช่ารายนี้ก็เป็นคนดี เช้าก็ไปทำงาน พอเย็นก็กลับมา แต่เป็นคนชอบกินเบียร์ ซึ่งจะหิ้วเบียร์มากินเป็นประจำ และภายหลังจากที่ผู้เช่าได้เสียชีวิตก็ไปแล้วนั้น ตนเองก็มาเปิดห้องดูจึงพบว่ามีแต่ขวดเบียร์และกระป๋องเบียร์เต็มห้อง

นางสาวกำไรฯ บอกว่า เมื่อเจอห้องสภาพแบบนี้ ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี จึงได้ประสานขอให้เจ้าหน้าที่ อบต.บางน้ำจืด นำน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็มาดำเนินการให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้จะทิ้งห้องไว้ประมาณ 3-4 วัน ก็จะเรียกรถของเก่ามาทำการขนย้ายของเก่าภายในห้องออกไปให้หมดและก็จะทำความสะอาดก่อนที่จะได้ให้คนมาเช่ารายใหม่ นอกจากนี้ตนก็สามารถติดต่อทางญาติของผู้เสียชีวิตได้แล้ว ซึ่งทางญาติก็จะมารับศพเพื่อนำไปฌาปนกิจศพที่บ้านเกิดของผู้ตายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ’ เป็นศาสตราจารย์ พร้อมอีก 22 ราย
บทความถัดไปแม่ร้องสื่อ ลูกสาว ม.1 ถูกชาย 10 คนรุมโทรม 3 วัน มีอายุตั้งแต่ 13-50 ปี แถมโดนข่มขู่ซ้ำ