ชาวบ้านผวาพบถุงใส่ขยะติดเชื้อ ภายในพบอุปกรณ์ชุดตรวจโควิด ทิ้งทางเข้าหมู่บ้าน

ชาวบ้านผวาพบถุงใส่ขยะติดเชื้อ ภายในพบอุปกรณ์ชุดตรวจโควิด ทิ้งทางเข้าหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 นายจำนงค์ จันทวงศ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองราชบุรี นายขวัญชัย นิลอร่าม เจ้าหน้าที่ปกครองชำนาญงาน นายอรรถพล พระลักษณ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหินกอง และนายประพันธ์ บุญพริ้ง กำนัน ต.หินกอง เข้าตรวจสอบที่บริเวณทางเข้าบ้านเช่าริมคลองชลประทาน หมู่ 1 ต.หินกอง อ.เมือง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนนำถุงขยะซึ่งภายในถุงมีอุปกรณ์คล้ายชุดตรวจ ATK มาทิ้งไว้จำนวนมาก ชาวบ้านพากันผวาเกรงว่าขยะดังกล่าวอาจจะเป็นการแพร่เชื้อได้

ซึ่งจากการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่า มีถุงสีดำขนาดใหญ่ จำนวน 2 ถุง ถูกทิ้งไว้ข้างถังขยะ ภายในถุงสีดำ นั้น มีซองพลาสติกเขียนไว้ว่าฟาร์ม 3 เข็มสำหรับฉีดยา ไม้สวอฟที่ใช้แล้ว และยังไม่ได้ใช้ ถุงมือยางสีขาวที่ใช้แล้ว ขวดยาวัคซีน แผงพลาสติกสำหรับวางขวดวัคซีน มากกว่า 1,000 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีเอกสารกำกับยาว่า เป็นชุดตรวจหาเชื้อไวรัสไข้หวัดหมูแอฟริกัน

จากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า ถุงขยะสีดำที่พบน่าจะมีคนนำมาทิ้งเมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา เพราะตอนเช้าที่ขี่รถผ่านพบว่ามีถุงดำวางอยู่แล้ว แต่ไม่ได้มีการเปิดปากถุง และเชื่อว่าน่าจะมีคนมาเก็บของเก่าตามถังขยะไปขายแล้วเปิดปากถุงออก พอพบว่าน่าจะเป็นขยะติดเชื้อก็คงจะไม่กล้าเปิดดู ตนมาเห็นว่ามีทั้งถุงมือ ไม้สวอฟ เข็มฉีดยา ขวดน้ำยาก็เชื่อว่าน่าจะเป็นขยะอันตราย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว และอยากให้รีบเก็บไปเพราะในบ้านเช่านั้นมีเด็ก ๆ หลายคน เกรงว่าจะเป็นอันตราย

นายจำนงค์ จันทวงศ์ ปลัดอำเภอเมืองราชบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำวัคซีนในหมู ซึ่งกำลังมีโรคระบาดอยู่ในขณะนี้ ส่วนสาเหตุที่นำมาทิ้งบริเวณนี้ คือ เป็นความมักง่ายของคนที่นำมาทิ้ง ซึ่งเบื้องต้นทางนายกเทศบาลตำบลหินกอง จะให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการจัดเก็บเอาไปทำลายในสถานที่มีการจัดพื้นที่ไว้สำหรับกำจัดขยะติดเชื้อด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองปราบ บุกจับบ่อนไก่พัทลุง ลอบเปิดไม่สนโควิด นักพนันนับร้อยวิ่งแตกกระเจิง
บทความถัดไป‘ไทย แอลพีจีเอ’ ลุยสนาม 5 แบล็คเมาท์เท่น เน้นตรวจโควิด-19 ทุกคน