กระบี่ประกาศปิดหมู่บ้านเพิ่มอีก หลังพบติดเชื้อวันเดียว 15 ราย

กระบี่ประกาศปิดหมู่บ้านเพิ่มอีก หลังพบติดเชื้อวันเดียว 15 ราย

คณะกรรมการโรคติดต่อจ.กระบี่ ประกาศปิดหมู่บ้านช่องเสียดในอ.คลองท่อม จ.กระบี หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด19 แล้ว15 ราย ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อรายวัน อยู่ที่ 84 ราย ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ3 พันราย ขณะที่มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ขอขอบบริจาคชุดพีพีอี หลังไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

วันที่ 21 วันยายน 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อจ.กระบี่ ประกาศบับที่ 66/2564 ปิดหมู่บ้าน หมูที่ 11 บ้านช่องเสียด ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 19-25 ก.ย. 64 หลังพบผู้ติดเชื้อในหมูบ้าน วันเดียว 15 ราย และยังประกาศปิดพื้นที่ บางส่วน ของ หมู่ที่2 บ้านพรุดินนา ต.พรุดินนา ตามประกาศของอำเภอคลองท่อม โดยปิดเส้นทางเข้าออก ทั้ง2 หมูบ้าน รวม 7 จุด ห้ามประชาชนเข้าออกพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไปยังชุมชนใกล้เคียง และขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่เสี่ยงตามประกาศอยู่ในพื้นที่บ้านขอบงตนเอง และปฏิบัติตามาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสคิด 19 ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ศูนย์สื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ ได้รายงานข้อมูลล่าสุด เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 84 ราย(พบในจังหวัด 84 ราย /จากนอกจังหวัด 0 ราย) ส่งผลบให้ยอดสะสม จำนวน 3,042 ราย รักษาหายแล้ว 1,904 ราย กำลังรักษา 1,132 ราย เสียชีวิต สะสม 6 ราย

ทั้งนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมที่เพิ่มสูงขึ้น ภายในช่วงระยะ ตั้งแต่ วันที่ 1 -19กันยายน 64 มียอดผู้ติดเชื้อ สะสมสูงถึง 1,433 ราย เสียชีวิตสะลม 6 ราย ทำให้ทางจังหวัดกระบี่ ต้องเร่งเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 1แห่ง เป็นแห่งที่3 คือ โรงพยาบาลสนามพลบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ จังหวัดกระบี่ ปัจจุบันมีผุ้ป่วยรักษาตัวอยู่จำนวน 322 ราย

ขณะที่ มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ซึ่งเป็นหน่วยงานสนับสนุนภารกิจหลักของสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ได้ประกาศ ขอรับบริจาคด่วนชุดพีพีอี เพื่อใช้ ในการเคลื่อนย้าย และส่งต่อผู้ป่วยโควิด 19 ไปยังโรงพยาบาลสนาม รวมถึงการนำร่างผู้ติดเชื้อที่เสียชีวิตไปเผาหรือฝังตามพิธีทางศาสนา ซึ่งต้องใช้ชุด PPE และอุปกรณ์ป้องกันเฉพาะตัววันละไม่ต่ำกว่า 10 ชุด ต่อวัน โดยขณะนี้อุปกรณ์ป้องกันเฉพาะตัว และชุด PPE ของมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ ที่ได้รับบริจาคใกล้หมดแล้ว จึงอยากจะวิงวอนถึงหน่วยงานภาครัฐ ขอให้การสนันสนุน ซึ่งจากที่ผ่านๆมา ทางมูลนิธิฯ ได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนทั้งนั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟุตซอลไทยเช็กอาการ ‘มูฮัมหมัด’ วันต่อวันก่อนตัดสินใจส่งเจอคาชัคสถานรอบ 16 ทีม
บทความถัดไป‘บก.ลายจุด’ ชี้ขยายเพดานหนี้ 70% เสี่ยง ‘ท่วมหัว’ คนหนุ่ม-สาวต้องชดใช้แทน ‘ผู้นำยอดนักกู้’