‘เฮียตี๋ขายเหล็ก’ เจ้าของ ‘ฟอร์ดในตำนาน’ สารภาพกับ ตร.เป็นคนในคลิปจริง จนท.ส่งฟ้องศาลแล้ว

เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานสอบสวนได้ยึดรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า หมายเลขทะเบียน กพ 4094 จันทบุรี คันที่ใช้ก่อเหตุเมื่อวันที่ 18 ก.ย.64 ที่ผ่านมา หลังมีผู้โพสต์คลิปรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน ขับขี่ป่วนถนน สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนทั่วไปบนถนนสาย 33 สุวรรณศร ระหว่างสามแยกประปา ขาออก ไปยังทางต่างระดับถนนเลี่ยงเมืองด่านพรมแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และสร้างวีรกรรมลักษณะเดียวกันนับครั้งไม่ถ้วน จนมีผู้ใช้รถใช้ถนนประสบเหตุจำนวนมากส่งคลิปเข้ามาร้องเรียนเพิ่มเติม

ผกก.สภ.อรัญประเทศ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อรัญประเทศ รีบตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลภาพ คลิปวิดีโอ และพยานหลักฐานอื่นๆ ทันที หลังได้รับการร้องเรียนว่าบุคคลในคลิปดังกล่าวก่อเหตุ

พ.ต.อ.อาวัฒน์ระบุว่า นายวิชัย วิพลกุล อายุ 68 ปี ชาว ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หรือที่คนในเมืองอรัญประเทศรู้จักกันว่า “เฮียตี๋ขายเหล็ก” ผู้ต้องหารายนี้ได้เข้ามาให้ข้อมูลและยอมรับว่าเป็นบุคคลในคลิปจริง เมื่อช่วงเย็นวานนี้จึงได้ตรวจยึดรถยนต์ไว้ และนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดสระแก้ว เวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา โดยกล่าวหาว่า ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อน หรือความปลอดภัยของผู้อื่น โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนอีกข้อหาคือขับรถประมาทหวาดเสียว มีโทษปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท

ด้านนายวิชัยรับปากกับผู้กำกับว่าจะไม่ทำอีกแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ่าทหารกร่างปีนรั้วบุกบ้านนักข่าวเข้ามอบตัวแล้ว พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ
บทความถัดไปวังบักกิงแฮม แถลง เจ้าหญิงเบียทริซ ประสูติพระธิดา ท่ามกลางความยินดีของราชวงศ์