จ่าทหารกร่างปีนรั้วบุกบ้านนักข่าวเข้ามอบตัวแล้ว พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ

จ่าทหารกร่างปีนรั้วบุกบ้านนักข่าวเข้ามอบตัวแล้ว พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 กันยายน 2564 ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จากกรณีจ่าทหารอารมณ์ร้อนบุกปีนรั้วเข้าไปทำร้ายร่างกายเพื่อนบ้าน โดยผู้ก่อเหตุเป็นทหารยศจ่าสิบโท ทราบชื่อต่อมาคือ จ่าสิบโท สาธิต ศรีสุกใส อายุ 35 ปี สังกัด สจร.ทหาร หรือ สำนักงานจเรทหาร หลังจากที่ นายเปี่ยมสุข บุญเรื่อง อายุ 39 ปี และ น.ส.อลิสา โชคสินสมบูรณ์ อายุ 42 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง นภาภรณ์ ฤกษ์พิชัย พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ให้ดำเนินคดีเพื่อนบ้านกร่าง หลังได้เข้ามาก่อเหตุทำร้ายร่างกายทั้ง 2 คนทำให้ได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ย.64 เวลา 23.40 น. เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 95/69 หมู่บ้านพร็อพเพอร์ตี้ ไลโอบลิส ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย หมู่ 8 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

วันนี้ จ่าสิบโท สาธิต ศรีสุกใส พร้อมกับทหารพระธรรมนูญ ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง เพื่อมอบตัว ซึ่งจากการสอบสวน จ่าสิบโทสาธิตให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่าที่ตนทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะกับคู่กรณีมาก่อนแล้วหลายครั้ง ไม่ใช่แค่เรื่องบีบแตรเสียงดัง ซึ่งจ่าสิบโทสาธิตกล่าวว่าคนในหมู่บ้านรู้จักนายเปี่ยมสุขดีเพราะมีแต่คนไม่ชอบ

พ.ต.อ.พรเทพกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เบื้องต้นจากที่มีการพูดคุยกัน ผู้ก่อเหตุให้การภาคเสธ ต่อมาเมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดจึงได้ยอมรับว่าคนที่อยู่ในกล้องนั้นคือตนต่อหน้านายทหารรัฐธรรมนูญ ซึ่งจ่าสิบโทสาธิตให้การรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายจริงแต่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนแล้ว ไม่ใช่เรื่องที่บีบแตรเสียงดัง โดยหลังจากนี้ทางต้นสังกัดของจ่าสิบโทสาธิตก็จะดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนต่อไป ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะให้เจ้าหน้าที่ร้อยเวรทำการสอบสวนจ่าสิบโทสาธิตจากหลักฐานและพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ้านผู้เสียหายบันทึกภาพไว้ตอนที่จ่าสิบโทบุกปีนรั้วเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้เสียหายทั้งสองคน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอผลการตรวจร่างกายจากแพทย์จึงจะสามารถตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ส่ง ‘น้องไข่เน่า-แฟนหนุ่ม’ ฝากขังศาล ไม่ให้ประกันตัว ฮึ่มชาวเน็ตเมนต์ด่า จนท.
บทความถัดไป‘เฮียตี๋ขายเหล็ก’ เจ้าของ ‘ฟอร์ดในตำนาน’ สารภาพกับ ตร.เป็นคนในคลิปจริง จนท.ส่งฟ้องศาลแล้ว