‘อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง’ โต้ ‘หญิงหน่อย’ ถ้านักการเมืองไม่โกงกิน ทหารจะออกมาทำไม

‘อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง’ โต้ ‘หญิงหน่อย’ ถ้านักการเมืองไม่โกงกินบ้านเมือง ฉ้อราษฎร์บังหลวง ทหารจะออกมาทำไม 3 ครั้งแห่งการรัฐประหาร ยังมีวาทกรรมเดิมต้องสู้กับอำนาจเผด็จการ วันนี้ประชาชนตาสว่างทราบหมดแล้ว ย้ำทุกคนต้องการรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน แต่ถูกลบโดยนักการเมืองไม่ดี

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า ตามที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ได้ออกมาพูดถึงการรัฐประหารยึดอำนาจ 3 ครั้ง เพราะเป็นอำนาจเผด็จการ ตนอยากจะบอกว่า ที่ผ่านมาตนเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกกระทำจากทหาร ที่มีการรัฐประหารยึดอำนาจ แล้วเอาทหารมาควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์และทำ MOU ในการขับเคลื่อนทางการเมือง จึงทำให้พวกเราชาว “อดีตหมู่บ้านเสื้อแดง” มาดำเนินกิจกรรมตามนโยบายของรัฐบาลทั้งเก่าและใหม่นั้น คือ “กลุ่มวิสาหกิจชุมชน” เปลี่ยนมาเป็น “หมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน” ส่งเสริมอาชีพให้เกษตรกร และเชื่อมสัมพันธ์กับเหล่าทหารค่ายทหาร มทบ. และทหารจังหวัดต่างๆ จนทราบว่าที่ผ่านมาของการรัฐประหาร ยึดอำนาจของทหารแต่ละครั้งก็เพราะอะไร ช่วงแรกๆ ตนกับมวลชนก็ต้องการที่จะศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เพราะถือว่า “เราคือประชาชน” ไม่ทราบเรื่องการเมือง นักการเมืองมาพูดอะไรให้ฟัง เราเองก็ฟังและเชื่อหมด จนภายหลังมาทราบถึงวาทกรรมหลอกลวงของนักการเมืองตั้งแต่ยุคสมัยเก่าๆ จากปี พ.ศ.2535-2557 จึงต้องมีรัฐประหารถึง 3 ครั้ง ก็เพราะว่า “นักการเมืองฉ้อราษฎร์บังหลวง โกงกินบ้านเมือง” ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน แล้วใครจะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ เพราะนักการเมืองบางคนก็เป็น “เจ้าพ่อมาเฟีย” สมคบคิดกับกลุ่มนายทุน โกงกินจนพากันร่ำรวยมาถึงปัจจุบันนี้ ตนอยากจะถามกลับไปบ้างว่า มีนักการเมืองคนไหนที่เป็น ส.ส. หรือรัฐมนตรีแล้วยากจน และช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง

นายอานนท์กล่าวอีกว่า ถ้านักการเมืองและกลุ่มนายทุนยังสมคบคิดกันโกงบ้านโกงเมืองอยู่ตลอด ทหารที่ดูแลประชาชนจำเป็นก็ต้องออกมาทำการรัฐประหารยึดอำนาจ แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีการร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนจาก ส.ส.ร. สุดท้ายก็ยังมีนักการเมืองที่ทุจริตโครงการต่างๆ โกงกินจนร่ำรวย มนุษย์ทุกคนมีอายุขัยไม่มาก ไม่เกิน 100-120 ปี นักการเมืองที่คิดจะเป็นคนดี ไม่ต้องการให้มีการรัฐประหารยึดอำนาจจากทหารก็พยายามรักษาศีล 5 อย่าโกงกิน ช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง และทุกวันนี้ต้องหันหน้าเข้าหากันช่วยประเทศชาติที่กำลังเจอกับวิกฤตโควิด-19 ระบาด อย่าพากันบ้าอำนาจ เอาเงินที่เคยโกงกินมาสนับสนุนม็อบกลุ่มต่างๆ ให้ออกมาเผาบ้านเผาเมืองเหมือนกับทุกวันนี้ ที่มีการออกมาก่อม็อบกันทุกๆ วัน จนทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และจำนวนผู้ร่วมชุมนุมน้อยลง เพราะว่า “ประชาชนเขาตาสว่าง” และทราบดีอยู่แล้วว่าที่ผ่านมาของการเกิดรัฐประหาร ยึดอำนาจจากทหาร เพราะนักการเมืองทุจริตโกงกินโครงการต่างๆ จนประชาชนเดือดร้อน ประเทศชาติล่มจมฉิบหายก็เพราะนักการเหล่านี้ นี่แหละคือการ “ลบร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน” ที่แท้จริงไม่ใช่การรัฐประหารยึดอำนาจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อียูประกาศจุดยืนเคียงข้างฝรั่งเศส กรณีดีลเรือดำน้ำออสเตรเลียล่ม
บทความถัดไปอย. ผนึก ตำรวจ ปคบ. จับกุมผลิตภัณฑ์ป้องกันโควิด-19 ผิดกฎหมาย