ตร.กองปราบฯบุกทลายบ่อนไก่ชนพบนักพนันมั่วสุมนับร้อยไม่สนโควิด

ตร.กองปราบ บุกทลายบ่อนไก่ชนพบนักพนันมั่วสุมนับร้อย ไม่สนโควิด

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อบ่ายวันที่ 20 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองปราบปราม บุกรวบนักพนันชนไก่ พร้อมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ของกลางจำนวนมาก นักพนันวิ่งหนีแตกกระเจิง เหตุเกิดในพื้นที่ ม.8 ต.ท่ามิหรา อ.เมือง จ.พัทลุง

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า บริเวณขนำในพื้นที่ดังกล่าวมีการแอบลักลอบเล่นการพนันชนไก่ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย อีกทั้งไม่กลัวว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้วางแผนเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่พบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จอดเรียงรายอยู่ริมถนนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบนักพนันกว่า 100 คน นั่งจับกลุ่มล้อมรอบสังเวียนชนไก่ พอเห็นเจ้าหน้าที่นักพนันก็วงแตกวิ่งหนีกันไปคนละทิศ คนละทาง สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตามรวบจับกุมมาได้จำนวน 10 คน ซึ่งทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันชนไก่ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุม หรือการทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ ที่มีประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ก่อนนำตัวนักพนันทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ยังพบว่า บริเวณดังกล่าวมีเต็นท์ขนาดใหญ่จำนวน 3 หลัง ภายในเต็นท์มีสังเวียนชนไก่และไก่ชนที่ขังไว้ในสุมไก่อีกหลายตัว เพื่อเตรียมไว้รอชนในแต่ละรอบ ซึ่งบ่อนการพนันชนไก่แห่งนี้ได้ลักลอบเปิดมาได้สักระยะแล้ว โดยจะเปิด บ่อนพนันชนไก่ตั้งแต่ช่วงเที่ยงจนถึงเย็น มีการเปิดให้เล่นทั้งในบ่อน และไลฟ์สดผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในกลุ่มเซียนพนันทั้งหลาย

โดยเจ้าของบ่อนจะเก็บค่าไลฟ์สด เป็นเงินจำนวน 5 พันบาทต่อกล้อง 1 ตัว วันหนึ่งจะมีนักพนันเข้าดูและร่วมเล่นพนันไม่ต่ำกว่า 500 คน ทั่วทั้งประเทศ และมีการไลฟ์สดแต่ละครั้งไม่น้อยกว่า 50 เครื่อง เจ้าของบ่อนได้รับเงินจากค่าถ่ายสดประมาณหลักแสนต่อวัน

นอกจากนี้ ยังมีค่าน้ำค่าเดิมพันของแต่ละคู่อีกประมาณ 5 หมื่นบาท จะมีเงินหมุนเวียนในเครือข่ายออนไลน์ของกลุ่มนักพนันหลักล้าน นอกจากนี้ เหล่าบรรดานักพนันก็จะใช้วิธีสับเปลี่ยนหมุนเวียน ย้ายที่เล่นพนันกันไปเรื่อยๆ ในหลายพื้นที่ของจังหวัดพัทลุง เพื่อเลี่ยงการจับกุมและตบตาเจ้าหน้าที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผู้ว่าฯปู’ ปธ.ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำวันประมงแห่งชาติ ‘เสี่ยตือ’ ร่วมงาน มอบพระพุทธรูปยินดีย้ายมาอ่างทอง
บทความถัดไปน้ำล้นตะลิ่ง เอ่อท่วมวัด-บ้านริมน้ำ อำเภอโนนสูง โคราช ด้านนาข้าวเสียหายจำนวนมาก