‘ผู้ว่าฯนนท์’ ลงพื้นที่สำรวจการก่อสร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วมริมเจ้าพระยา พร้อมสั่งการหน่วยงานรับมือน้ำทะเลหนุน

‘ผู้ว่าฯนนท์’ ลงพื้นที่สำรวจการก่อสร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วมริมเจ้าพระยา พร้อมสั่งการหน่วยงานรับมือน้ำทะเลหนุน

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่บูรณาการสำรวจจุดตลิ่งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อตรวจสอบการก่อสร้างแนวเขื่อนป้องกันน้ำท่วมริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณพุทธสถานเชิงท่า-หน้าโบสถ์ ถึงวัดแสงสิริธรรม และบริเวณท่าเทียบเรือ มัสยิดท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เป็นระยะทาง 2.2 กิโลเมตร โดยมี นายปรีดา เชื้อผู้ดี ที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี/นายก อบต.ท่าอิฐ พร้อมคณะ รายงานปัญหาน้ำท่วมริมตลิ่งและทะเลน้ำหนุน

 

โดยได้กำชับหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งสร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วมริมตลิ่งและทะเลน้ำหนุนเตรียมพร้อมตามแผนป้องกันน้ำท่วมของจังหวัด เมื่อถึงฤดูน้ำหลากหรือน้ำทะเลหนุนสูงน้ำจากแม่น้ำเจ้าพะยา ทั้งนี้ จังหวัดนนทบุรีได้มีการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยและฤดูน้ำหลาก น้ำทะเลหนุนที่จะมาถึง พร้อมทั้งวางแผนโครงการก่อสร้างเขื่อนบริเวณแนวที่ยังไม่ได้มีการก่อสร้างเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมดังกล่าว

พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีจึงได้สั่งการให้กรมเจ้าท่า สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนนทบุรี สำนักงานโยธาธิการจังหวัดนนทบุรี เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบลที่เกี่ยวข้องเจ้าของพื้นที่ ให้สำรวจแผนที่แนวแม่น้ำเจ้าพระยาและวางแผนให้ดำเนินการก่อสร้างร่วมบูรณาการกับจังหวัดเพื่อแก้ไขปัญหาฤดูน้ำหลากหรือน้ำทะเลหนุนสูงน้ำจากแม่น้ำเจ้าพะยา พร้อมกับแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งป้องกันปัญหาน้ำท่วม น้ำทะเลหนุน และเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำของจังหวัดนนทบุรีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในสหรัฐแซงไข้หวัดสเปน แม้การแพทย์พัฒนากว่า
บทความถัดไป‘เครือมติชน’ มอบรางวัลให้นักกีฬาฮีโร่โอลิมปิก จากแคมเปญ ‘ข่าวสด มติชน โตเกียวเกมส์ 2020’